Trung Quốc: Với đức tin và hy vọng trong năm mới, Thiên Chúa sẽ dẫn chúng ta đi

Đức ông John Wong – Giám mục Giáo phận Kota Kinabalu.

“Thiên Chúa chẳng bỏ rơi chúng ta”, Đức ông John Wong – Giám mục của Kota Kinabalu chia sẻ hôm 16/1, khởi đầu của năm mới Mậu Tuất. Ngài nói với tín hữu Trung Quốc khắp cả nước để đánh dấu điểm dừng chân của năm cũ 2017 và khởi đầu cho năm mới 2018.

Trong bài chia sẻ, Đức ông nói: “Hãy tràn đầy niềm hy vọng và niềm tin cho năm mới này bởi chúng ta biết rằng Thiên Chúa luôn ở với chúng ta. Ngài chắc chắn sẽ chúc phúc và dẫn lối chúng ta đi.”

Trong ngôn ngữ Trung Quốc, tiếng sủa của con chó (汪汪, phiên âm là wang wang), đồng âm với từ “thịnh vượng” (旺, wang). Wang cũng là là cách phát âm của từ hy vọng (望, trong tiếng Quan Thoại).

Với lối chơi chữ, Đức ông Wong đã gợi nhắc cho các tín hữu không chỉ đặt niềm hy vọng cho năm mới vào những niềm vui chóng qua của đồ dùng vật chất.

“Chúng ta hãy đặt trọng tâm đời sống và niềm hy vọng không chỉ vào sự thịnh vượng cũng như giàu có”, ngài viết. “Chúa Giê-su đến thế gian để mang cho chúng  ta nhãn quan mới, mở rộng tầm nhìn của chúng ta và thay đổi suy nghĩ, các giá trị. Đặc biệt là trong hành vi và các giá trị đạo đức của chúng ta. Ngài đến để ban cho chúng ta sự sống đời đời.”

“Anh chị em thân mến. Chúng ta biết rằng chúng ta chẳng thể có được sự bình an và hạnh phúc thật sự từ sự giàu có và niềm vui của thế gian này nhưng từ một cuộc sống đời sau.”

“Nền tảng của hạnh phúc bắt nguồn từ việc gặp gỡ người khác. Vì lý do này mà hạnh phúc thực đến từ việc phục vụ và cho đi chứ không phải là sự giàu có.”

“Trên hết, một cuộc đời trọn vẹn không chỉ tính bằng việc chúng ta sở hữu bao nhiêu nhưng bởi chúng ta đã cho đi. Giống như Chúa Giê-su, ngài đã sống trọn đời mình để yêu để phục vụ và sự trao đi chính mình là một món quà.”

Phần cuối thư, vị Giám mục kêu gọi các tín hữu Công giáo đừng để mất tâm hồn của mình trong những lúc khó khăn và hãy tin tưởng vào sự đỡ nâng của Đức Ki-tô.

“Chúng ta buộc phải đối mặt với nhiều thất bại, khó khăn, những nỗi đau, thử thách và sự cám dỗ cũng nỗi thất vọng. Bất cứ nó là gì đi chăng nữa, chúng ta được mời gọi để trở nên can đảm, phấn đấu liên lỉ vì Chúa ở cùng chúng ta luôn luôn. Ngài chẳng bao giờ bỏ rơi chúng ta, những thử thách và kinh nghiệm này sẽ làm cuộc sống của chúng ta thêm phong phú, hầu dẫn đưa anh chị em đến một cuộc hành trình tuyệt vời và trọn vẹn.”

Nhiên (Nguồn Asianews.it)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.