Trưởng phòng báo chí Toà thánh: giờ đây Năm Thương Xót cần hơn bao giờ hết

Easton lights peace candle early to honor Paris victims
Người dân Easton thắp nến để tưởng niệm các nạn nhân khủng bố tại Paris, Pháp. Ảnh: Mcall.com

 

Thái Hà (15.11.2015) – Giờ đây không còn thời gian để trì hoãn cho Năm Thánh Thương Xót, trước vụ khủng bố diễn ra tại Paris (Pháp) hôm thứ Sáu 13/11, khiến ít nhất 128 người thiệt mạng.

Giám đốc Văn phòng báo chí của Tòa Thánh, linh mục Dòng Tên Federico Lombardi đã nói như trên với Đài phát thanh Vatican.

Cha Lombardi nói: “trong những ngày đau buồn này, khi mà các vụ bạo chết chóc đã đạt đến đỉnh điểm của sự khủng khiếp và điên cuồng, nhiều người tự hỏi chúng ta sẽ phản ứng thế nào.”

“Hãy tỉnh thức: những kẻ giết người này mang trong mình mối thù hận vô nghĩa, gọi họ là ‘kẻ khủng bố’ là chính xác bởi họ muốn gieo rắc nỗi khiếp sợ, khủng bố. Nếu chúng ta để cho mình hoảng sợ, họ đã đạt được mục tiêu đầu tiên. Đây là một trong những lý do để chống lại cơn cám dỗ sợ hãi với quyết tâm và can đảm.”

“Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói, thông điệp của lòng thương xót là phản ứng tuyệt vời của Thiên Chúa và của các tín hữu, trong thời khắc đen tối và hận thù kinh khủng trong Chiến tranh thế giới lần hai.”

“Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng nói về chiến tranh thế giới thứ ba đang diễn ra từng phần, và cần có một thông điệp thương xót giúp chúng ta có khả năng xây dựng những cầu nối, bất chấp [các cuộc tấn công hận thù], để có can đảm của tình yêu.”

“Vì thế, chúng ta cần Năm Thánh hơn bao giờ hết… để nhìn tương lai với niềm hy vọng, trong niềm tin tưởng của Thần Khí Thiên Chúa, Đấng đang đồng hành với chúng ta.”

Hôm 13/11, sáu địa điểm khác nhau tại Paris đã bị những kẻ khủng bố tấn công dưới nhiều hình thức từ tấn công bằng súng, bắt giữ con tin cho đến đánh bom liều chết. Ít nhất 128 người đã thiệt mạng.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gọi các cuộc tấn công ở Paris là “một mảnh” trong “nhiều mảnh của chiến tranh thế giới thứ ba đang diễn ra từng phần.”

“Không thể có bất cứ biện minh tôn giáo hay nhân loại nào” cho việc này, Đức Giáo Hoàng nói “Tôi cảm thấy buồn và xúc động. Tôi không hiểu, những điều ấy thật khó hiểu.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.