Từ cửa sổ, hơn 400 học sinh hát tặng thầy giáo bị ung thư.

Hơn 400 học sinh và giáo viên thuộc trường Ki-tô giáo Prebyterian tại Nashville đã quy tụ trước cửa sổ nhà thầy giáo mình khi biết ông ngừng điều trị bệnh ung thư ác tính.

Thầy giáo Ben Ellis là giáo viên dạy môn Latin và Thánh Kinh của trường vừa qua đời vào Thứ Sáu ngày 16/9 vừa qua.

Đoạn video do nhạc sĩ Tim McGraw đăng tải đã thu hút hơn 31triệu lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ ngay trong ngày.

Đoạn video ngắn với góc quay không chuyên đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhiều trang truyền thông lớn như CNN, abc ở Mỹ.

Thầy Ellis ngồi bên cửa sổ và đôi lúc hát cùng học sinh cũng như đồng nghiệp lời bài hát “Holy Spirit” (Chúa Thánh Thần).

Thầy Ellis đã nói:

“Tôi yêu tất cả mọi người. Tôi tin tưởng rằng, Thiên Chúa là Đấng tốt lành hơn bao giờ hết và Ngài ở cùng chúng ta luôn mãi. Tôi luôn được tràn đầy hy vọng, bình an và niềm vui. Tôi ước rằng những điều đó cũng sẽ đến với bạn. Chiêm ngắm Chúa Giêsu để biết hơn, tin tưởng hơn và được lấp đầy bởi Người…”

Nhiều người đã tỏ niềm xót thương trước sự ra đi của thầy Ellis. Giáo viên tiếng Anh, Leslie Ponder, cho biết thầy Ellis rất được các em học sinh và phụ sinh mến mộ.

“Lũ trẻ trước giờ đã nhận được tình cảm từ thầy giáo và giờ là lúc để chúng đáp lại ân tình”, một phụ huynh chia sẻ.

Nhiều em học sinh đã bỏ lỡ tiết học và bài kiểm tra trên lớp để đến hát tại nhà thầy giáo. Đối với học sinh, thầy Ellis không chỉ là truyền thụ kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng vào cuộc sống và những điều tốt đẹp mà con người cần có.

Trong đoạn video, người thầy đáng kính Ben Ellis cũng nhẩm theo lời bài hát được học sinh và đồng nghiệp cất lên: “Holy Spirit You are welcome here” (Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến!)

Xin Thiên Chúa đón linh hồn của Ngài về quê hương đích thực mà người thầy mẫu mực này hằng mong chờ.

An Nhiên (tổng hợp)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.