Tượng Đức Mẹ “kiên vững” sau cơn bão Harvey

Chuẩn bị bước sang thềm năm mới 2018, Truyền thông Thái Hà cùng quý độc giả xem lại những sự kiện đáng nhớ trong năm qua của Giáo hội Công giáo toàn cầu. 

Trận hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của Rojas, chỉ còn bức tượng Đức Trinh Nữ Maria. (Ảnh: KRIS TV)

2017 được điểm lại là năm của những kỷ lục thiên tai không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Harvey là cơn bão mạnh nhất tại Mỹ trong 12 năm qua, đổ bộ vào bang Texas ngày 25/8.

Cơn bão không chỉ gây ra những thiệt hại bởi lũ lụt, gió giật mạnh mà còn do những đám cháy lớn. Nằm trong vùng ngoại ô Robstown, nhà của ông Jesus Jojas Jr bị chập điện và gây ra hỏa hoạn.

Mọi thứ đều tàn lụi dưới bàn tay của thiên tai nhưng một thứ duy nhất vẫn còn lại, đó là tượng Đức Trinh nữ Maria.

Được biết, gia đình ông đã phải di dời cùng với đoàn 30.000 người để tránh hậu quả do cơn bão gây ra.

Ông Rojas chia sẻ: “Một số người đổ lỗi thiên tai là do Thiên Chúa, số khác thì nói là do cơn bão. Nhưng, điều duy nhất còn lại, kiên vững đó là sự thánh thiêng. Như bức tượng Đức Maria mà mọi người thấy đó!”

Hậu quả do cơn bão gây ra thật nặng nề và tồi tệ, như mọi người vẫn thấy ngay trước mắt mình. Nhưng, trong nhiều nghịch cảnh éo le đó, chúng ta lại  thấy những phép lạ tỏ tường, điều tốt đẹp từ nơi Thiên Chúa.

Cũng tron cơn bão, nhiều người được cứu sống khi đang mắc kẹt trong dòng nước cuốn, đồ đạc ngổn ngang vì sập đổ.

Những người Samari nhân hậu đã mở rộng cửa để trợ giúp những người lạ cần đến sự cứu trợ. Mọi người trên khắp thế giới đã hướng về các nạn nhân, cầu nguyện cho họ trong thời gian khó khăn nhất.

Ông Rajas nói: “Hãy lưu tâm đến tin tức và dự báo. Ôm đứa con của mọi người và hằng tạ ởn Thiên Chúa vì hôm qua, hôm nay cũng như cầu nguyện cho một ngày mai tươi sáng hơn!”

Truyền thông Thái Hà (Tổng hợp theo Catholic NewsAgency)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.