Tượng Đức Mẹ ở Hoa Kỳ chảy nước mắt?

Thái Hà (13.05.2016) – CNA/ABC30 – Một bức tượng Đức Mẹ Maria ở Fresno (California, Hoa Kỳ) dường như đang khóc và chảy nước mắt theo lời các nhân chứng.

Gia đình sở hữu bức tượng nói rằng, những giọt nước mắt này đã chảy trong hơn một năm rưỡi qua và họ xem đây như một phép lạ.

Maria Cardenas, chủ nhân bức tượng nói, những giọt nước mắt dường như chảy ra từ mắt phải của tượng Đức Mẹ và chảy xuống cằm. Cô Maria Cardenas đã đặt một cái ly dưới cằm của bức tượng, để thu thập những giọt nước mắt và chia sẻ với những ai đến thăm.

Cô nói tiếp, rất nhiều người đã đến và họ không thể tin được. Họ đến với đức tin. Richard Quintana, một người hàng xóm nói: “Tôi muốn đích thân đến xem.”

Bức tượng này là quà tặng nhân Ngày của Mẹ cho Cardenas vào 10 năm trước, cô nói với đài truyền hình địa phương ABC30 Action News. Tuy nhiên, bức tượng không chảy nước mắt cho đến khi người chị em họ của cô là Jessie Lopez bị sát hại.

Mặc dù gia đình không công bố địa chỉ sinh sống, nhưng họ đã mời nhiều người đến thăm bước tượng. “Chúng tôi không muốn giấu bức tượng, nhưng chúng tôi cũng không muốn bất cứ điều gì xảy ra với Đức Mẹ”, một thành viên gia đình nói với ABC30.

Camera của Action News quan sát một giọt nước mắt rơi xuống. Đó là dầu và có mùi như hoa hồng. Lập tức giọt nước mắt khác chảy ra ngay lập tức.

Đức Giám Mục Armando Ochoa của Giáo phận Fresno cho biết rằng ngài chỉ vừa biết về vụ việc. Ngài nói thêm, giáo phận sẽ liên lạc với gia đình để cung cấp hướng dẫn mục vụ liên quan đến hiện tượng này.

Mức độ công nhận cao nhất của Giáo Hội Công Giáo trước một sự việc được cho là phép lạ là “xứng đáng để tin.” Ngoài ra, Giáo Hội có thể tuyên bố rằng sự việc không có gì trái với đức tin nhưng không tuyên bố hiện tượng đó là siêu nhiên.

Các cuộc điều tra hiện tượng có thể phủ nhận sự siêu nhiên, nếu được phát hiện là gian lận hay thiếu yếu tố siêu nhiên.

Michael O’Neill, một người nghiên cứu các phép lạ Công giáo nói: “Nước mắt sẽ được thu thập và kiểm tra để xem có phải là của người hay không (một số trường hợp gian lận cho thấy đó là mỡ heo), và bức tượng cũng được chụp x-quang để loại trừ hành vi gian lận.”

“Một số bức tranh chảy nước mắt được chứng minh là do nguyên nhân tự nhiên – bởi nước ngưng tụ hoặc đường ống nước bị rò rỉ phía sau. Chỉ một vài trường rất hiếm là không có lời giải thích và được xem là xứng đáng để tin.”

Trong khi chờ đợi kết quả điều tra chính thức Giáo Hội, O’Neill nói: các Kitô hữu có thể suy gẫm trước hiện tượng “như hình ảnh những giọt nước mắt của Đức Mẹ Sầu Bi. Suy niệm về sự đau khổ và cái chết của Chúa Giêsu Kitô và cũng như tội lỗi của chúng ta. Để rồi điều đó giúp con tim chúng ta hoán cải.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.