Tưởng nhớ vị thánh chọn Trung Quốc làm quê hương

Thánh Joseph Freinademetz dòng Ngôi Lời tin rằng ‘tình yêu là ngôn ngữ duy nhất ai cũng hiểu’

Hình Thánh Joseph Freinademetz trên trang bìa chương trình âm nhạc tưởng nhớ vị thánh đã hòa mình vào xã hội và văn hóa Trung Quốc. Ảnh: ucanews.com

Dòng Ngôi Lời tổ chức chương trình âm nhạc về Thánh Joseph Freinademetz phản ánh tinh thần của ngài trong sứ vụ truyền giáo ở Trung Quốc.

Năm nay kỷ niệm 15 năm ngài được tôn phong thánh và năm tới sẽ kỷ niệm 140 năm sứ mạng truyền giáo của ngài ở Trung Quốc.

Chương trình âm nhạc đã trình diễn tại Nhà thờ Thánh Margaret ở Hồng Kông trong tháng 4 vừa qua và sẽ tiếp tục bằng tiếng Quảng Đông tại Trung tâm Sai Wan Ho Civic trong tháng 6.

Đức cha Joseph Tan Lei Tao, nhà sản xuất nói với ucanews.com rằng chương trình âm nhạc phản ánh tinh thần và lời ngài hay nói đó là “tình yêu là ngôn ngữ duy nhất mà mọi người đều hiểu”.

Thánh Freinademetz sinh năm 1852 ở Badia thuộc nước Áo ngày xưa nay thuộc Ý. Ngài được thụ phong linh mục năm 1875 và được giao coi sóc cộng đồng ở San Martin de Tor không xa quê ngài.

Trong suốt ba năm ở San Martino, ngài luôn cảm thấy có tiếng gọi đi làm thừa sai. Và vào năm 1878, được sự cho phép của cha mẹ và giám mục, ngài gia nhập dòng Ngôi Lời, nơi ngài được huấn luyện làm thừa sai.

Vào 1879, ngài và người bạn tên Johann Baptist von Anzer lên tàu biển sang Hồng Kông và đến sau đó năm tuần.

Ngan Lai Nor, giám đốc và biên kịch cho chương trình âm nhạc, nói với ucamews.com rằng Thánh Freinademetz viết thư về cho dòng của ngài ở châu Âu mô tả những ngày cô đơn khủng khiếp trên tàu.

Đức cha Tan nói Thánh Freinademetz lưu lại Sai Kung đến 1880 và xây dựng một nguyện đường trên đảo Yim Tin Tsai trong năm 1879.

“Ngài học tiếng Quảng Đông cùng với tiếng địa phương Hakka và ăn mặc như một người Trung Quốc với râu dài, tóc cạo phía trước và tết đuôi sam đằng sau”.

Vào năm 1881, ngài chuyển đến giáo phận Lunam thuộc tỉnh Sơn Đông phía đông bắc Trung Quốc. Thánh nhân hăng say trong công việc giáo dục giáo dân và tu sĩ Trung Quốc và viết sách giáo lý bằng tiếng Trung Quốc. Trong 27 năm ngài ở đây, số lượng tín hữu Công giáo tăng lên đến 40.000 người và 40.000 người khác chuẩn bị rửa tội.

Năm 1908 bùng nổ bệnh sốt rét truyền nhiễm, ngài đã giúp đỡ người bệnh bất cứ khi nào có thể cho đến khi ngài bị nhiễm bệnh và qua đời lúc 56 tuổi ở miền nam Sơn Đông. Ngài được mai táng ở đây.

Đức cha Tan nói: “Con người ngày nay sẽ tránh xa nơi nhiễm bệnh nhưng Thánh Freinademetz thì không hề e ngại. Ngài sẵn sàng hy sinh nhiều thứ và đến với đất nước xa lạ để rao giảng Phúc Âm. Sứ mạng truyền giáo bùng cháy vì ngọn lửa tình yêu”.

Thánh Freinademetz được Đức Thánh cha Phaolô VI phong chân phước năm 1975 và Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong ngài lên bậc hiển thánh vào 5-10-2003.

Nguồn: vietnam.ucanews

 

One comment

 1. Ритмы современного мира не предоставляют свободного времени и ресурсов на такую потребность как секс. Скучная, трансформирующаяся скорее в работу, а не правильные взаимоотношения пар или семейных пар. Если вдруг эта сфера жизни уже не так радует, определенно ее пора разнообразить. В этом вопросе определенно помогут специальные приспособления, которые возможно приобрести в интернете.
  – Sex-игрушки для пар: насадки, стимуляторы, ошейники, трусики и насадки, фаллопротезы, плетки и др.
  – Женские секс-товары: вибраторы, пробки, стимуляторы без вибрации, шарики, цепочки, фистинг, вибронаборы и др.
  – Sex-игрушки для мужчин: помпы, презервативы, массажеры, качели, насадки, эрекционные кольца, пролонгаторы, смазка и др.
  – Специальные инструменты для секса: смазки на водной основе, сувениры, презервативы, украшения, возбуждающие средства, дарсонваль, подушки и др. сайт
  Используя продукты такого свойства обращайте внимание на честные магазины. К примеру, магазин Intim-shop поставляет товары с полной конфиденциальностью в полностью закрытых пакетах. На продукцию есть сертификаты, товары постоянно осматриваются, сверяются по стандартам качества.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.