Tuyên bố ban đầu của Vatican: “Chúng tôi triệt để lên án” vụ tấn công ở Paris

Ít nhất 120 người chết và nhiều người bị thương trong bốn vụ nổ súng ở Paris hôm 13/11/2015. Ảnh: Reuters
Ít nhất 120 người chết và nhiều người bị thương trong bốn vụ nổ súng ở Paris hôm 13/11/2015. Ảnh: Reuters

Thái Hà (14.11.2015) – Ngay sau cuộc tấn công khủng bố diễn ra tại Paris ngày 13/11 khiến ít nhất 120 người thiệt mạng, Giám đốc văn phòng báo chí Tòa Thánh đã ra một tuyên bố ban đầu về vụ việc.

Linh mục Dòng Tên Federico Lombardi viết: “Tại nơi đây ở Vatican, chúng tôi vẫn đang dõi theo dòng tin tức khủng khiếp từ Paris. Chúng tôi đã bị sốc, bởi các biểu hiện gần đây của bạo lực khủng bố và hận thù, thứ mà chúng tôi triệt để lên án cùng với Đức Thánh Cha, và với tất cả những ai yêu chuộng hòa bình.”

“Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và những người bị thương, và cho toàn thể nhân dân nước Pháp. Đây là cuộc tấn công vào nền hòa bình của toàn thể nhân loại, và vì thế nó đòi hỏi mỗi người chúng ta phải dứt khoát đáp ứng, trợ giúp theo cách có thể để ngăn chặn sự lây lan của mọi hình thức hận thù chết chóc.”

Hãng tin BBC cho biết, ít nhất 120 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng súng và bom liên hoàn tại Paris, riêng số người thiệt mạnng tại phòng hòa nhạc Bataclan ở trung tâm là 80.

Bảy địa điểm khác nhau tại Paris đã bị tấn công dưới nhiều hình thức từ tấn công bằng súng, bắt giữ con tin cho đến đánh bom liều chết.

Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa toàn bộ các biên giới sau các cuộc tấn công làm nhiều người chết.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.