Tuyên bố của Đức TGM Eamon Martin về sự thánh thiêng và quyền sống của thai nhi

“Giống như nhiều người khác, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng cần phải khôi phục nghành hành pháp ở Bắc Ireland ngõ hầu có thể phục vụ thiện ích chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một điều gì đó đặc biệt cay độc trong việc lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay để loại bỏ quyền sống của những người dễ bị tổn thương nhất; những đứa trẻ chưa chào đời. Thiện ích chung không thể được phục vụ theo cách này”, theo Đức Tổng Giám mục Eamon Martin.

Đức Tổng Giám mục Eamon Martin đã tham gia sự kiện ‘Rally for Life’ được tổ chức tại thành phố Dublin vào ngày 6 tháng 7 năm 2019. Phát biểu trước truyền thông tại sự kiện Đức Tổng Giám mục Martin nói:

“Hôm nay, tôi muốn thể hiện sự liên đới với hàng ngàn người dân tại Ireland, những người tin tưởng một cách chắc chắn rằng trong quá trình mang thai, chúng ta hai đề cập đến hai sự sống – sự sống của người mẹ và sự sống của đứa con chưa sinh của cô ấy – và cần tình yêu, sự tôn trọng và bảo vệ”.

“Hôm nay tôi tham gia cuộc diễu hành bởi vì tôi tin rằng việc khẳng định sự thánh thiêng của tất cả mọi sự sống của con người quả là quan trọng hơn bao giờ hết. Việc trực tiếp và cố ý tước đoạt sự sống của bất kỳ một người vô tội nào luôn luôn là một sai lầm nghiêm trọng – chúng ta cần phải tránh việc trở nên chi lì trước giá trị của mỗi sự sống con người”.

“Sau hơn một năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề phá thai, tôi đang kêu gọi sự giúp đỡ thiết thực hơn cho những phụ nữ dễ bị tổn thương ở đất nước này, những người cảm thấy rằng cách thức duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng đó chính là chấm dứt sự sống của đứa con chưa sinh ra của họ. Những sự trợ giúp mới nào mà chúng ta đã đưa ra cho các bà mẹ và các ông bố vào thời điểm của cuộc khủng hoảng? Và, những hỗ trợ nào mà chúng ta hiện đang cung cấp cho các bậc cha mẹ vốn cảm thấy rằng họ đã đưa ra sự lựa chọn sai lầm trong việc phá thai?”.

“Tôi cũng rất bận tâm đến những gợi ý rằng các sửa đổi đang được xem xét đối với Đạo luật Bắc Ireland (Hình thành điều hành và thực thi chức năng) 2018, vượt qua Westminster vào thứ Hai vừa qua, sẽ chiếm đoạt Đạo luật này nhằm xóa bỏ sự bảo vệ pháp lý hiện có đối với những đứa trẻ sơ sinh và nhanh chóng hợp pháp hóa phá thai theo yêu cầu ở Bắc Ireland. Thật là bi thảm cho nhân loại khi một số nhà lập pháp sẽ nhanh chóng chấm dứt sự sống của những người không có sự phòng vệ nhất trong xã hội của chúng ta”.

“Giống như nhiều người khác, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng cần phải khôi phục nghành hành pháp ở Bắc Ireland ngõ hầu có thể phục vụ thiện ích chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một điều gì đó đặc biệt cay độc trong việc lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay để loại bỏ quyền sống của những người dễ bị tổn thương nhất; những đứa trẻ chưa chào đời. Thiện ích chung không thể được phục vụ theo cách này”.

“Một khuôn khổ pháp lý để bảo vệ sự sống của con người là một tuyên bố quan trọng về sự tôn trọng đối với mỗi đứa trẻ và về xã hội mà chúng ta đang sống. Tôi mời gọi các tín hữu Công giáo, và tất cả những người chia sẻ cam kết của chúng ta đối với quyền sống, liên hệ với các Thành viên Quốc hội như một vấn đề cấp bách, yêu cầu họ bỏ phiếu chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm loại bỏ sự bảo vệ hợp pháp khỏi những đứa trẻ chưa được sinh ra”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.