UNESCO công nhận nơi Chúa Giêsu chịu phép rửa là “di sản thế giới”

Thái Hà (04.02.2016) – Fides – Nơi được cho là chỗ Chúa Giêsu chịu phép rửa trên sông Jordan đã được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Thế giới, trong một buổi lễ được tổ chức tại Paris vào tối thứ Ba ngày 2/2.

UNESCO là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc.

Buổi lễ có sự tham dự của một phái đoàn đến từ Vương quốc Hashemite Jordan, gồm Bộ trưởng Du lịch của Jordan Nayef H Al-Fayez và Đức Tổng Giám Mục Maroun Lahham, Đại diện Tòa Thượng phụ Latinh Giêrusalem tại Jordan.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Đức Tổng Giám mục Lahham nói, địa điểm diễn ra phép rửa là “nơi mà tiếng nói của Chúa Kitô vẫn còn vang vọng” ở Jordan. Đây được xem là “chốn yên tĩnh và an toàn giữa một Trung Đông đang trong biển lửa”.

Vị giám chức nói tiếp: “Sách Tin Mừng cho biết từ hai ngàn năm trước đây, công chúng sùng mộ đã chứng thực nơi này, các nghiên cứu khảo cổ học đã khiến nơi này được chú ý hơn, bốn vị giáo hoàng cũng đã thăm nơi đây, và giờ đây thì cả cộng đồng quốc tế sẽ tuyên bố chính thức lớn tiếng trong tối nay rằng Jordan là Thánh Địa. Thánh Địa cũng bao gồm và trên hết là các địa danh Giêrusalem, Bêlem, và Nazareth, tuy nhiên Jordan cũng không phải là ít thánh thiêng hơn”.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.