Ước mơ hôn Giáo hoàng của cậu bé Down thành hiện thực

ĐTC Phanxicô và cậu bé Peter Lombardi tại buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm 28/3 vừa qua. (Nguồn ảnh: Vatican Media)

 

Khi Peter Lombardi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào năm 2015, cậu bé mong muốn nhận được nụ hôn từ ĐTC nhưng kế hoạch của gia đình cậu trong Hội nghị Các Gia đình Thế giới tại Philadelphia đã thất bại bởi khi đó cậu bé đang nằm trong bệnh viện.

Mơ ước của cậu bé đã thành hiện thực vào hôm 28/3 vừa qua khi ĐTC gặp Peter, cậu bé 12 tuổi mắc hội chứng down giữa đám đông và Ngài đã dừng xe để bế cậu bé lên. Cậu bé không những nhận được nụ hôn mà còn được Ngài ban phép lành, cùng ngồi xe popemobile với Ngài đi xung quanh quảng trường 2 lần trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường thánh Phêrô.

Mẹ của cậu bé, cô Brenda, chia sẻ với tờ CNA như sau: “Chỉ cần ĐTC vẫy tay với cháu thì tôi đã cảm thấy hạnh phúc rồi.” Peter nói rằng cháu yêu mến ĐTC và khi nhận được một nụ hôn chúc lành của Ngài đã làm cho cậu bé cảm thấy khỏe hơn nhiều. Cậu bảo: “Con đã được đi xe cùng Ngài và được Ngài trao cho con một nụ hôn và ban phép lành cho con”. Cậu bé cũng rất vui khi nhận được một trái bóng bay hình con thú sau đó.

Sau khi bệnh tình thuyên giảm từ đợt tháng sáu, Peter đến thăm Rome và Medjugorje trong vòng hai tuần với cha mẹ mình là Brenda và Matt, và ba cậu em của bé. Mẹ cậu bé nói rằng: “Cảm tạ Thiên Chúa của chúng ta về việc chữa lành và cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ luôn quan tâm, bầu cử, yêu mến và thương xót gia đình chúng con”, cô Brenda chia sẻ.

Bà chia sẻ thêm: “Thiên Chúa bảo vệ con trai tôi trong suốt thời gian bị bệnh. Lòng thương xót của Ngài vô bờ bến và ân sủng của Ngài ban qua thập giá còn lớn lao và tốt đẹp hơn cuối cùng khi chúng con tin tưởng vào Người.”

Ban đầu Peter yêu cầu nụ hôn từ ĐTC khi cậu bé bị bệnh và xem Ngài trên tivi ở bệnh viện. Bà Brenda kể lại cách những người từ Quỹ Ước mơ đến phòng của con trai mình và hỏi cậu bé những gì cậu bé muốn.

Họ đã thực sự ngạc nhiên, bà nhấn mạnh hơn, khi con trai mình nói, “nhìn thấy ĐGH trên tivi và Ngài hôn tất cả những đứa trẻ. Cháu cũng muốn một nụ hôn từ Ngài!”

Vì Quỹ Ước mơ không thể thực hiện được ước muốn của cậu bé nên mong muốn khác của cậu bé sẽ sớm trở thành hiện thực: một cuộc đấu kiếm ánh sáng với Darth Vader tại Công viên trò chơi Walt Disney World.

Anna Huê (theo Crux)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.