Vatican: Di hài thánh Pio Năm Dấu sẽ đến Rôma trong trang trọng

160130_1
Thánh Piô Năm Dấu (trái) và thánh Leopoldo Mandic (phải)

Thái Hà (30.01.2016) – Rome Reports/CNS – Từ ngày 5/2, di hài của hai vị thánh nổi tiếng người Ý – thánh Piô Năm Dấu (Padre Pio) và thánh Leopoldo Mandic – sẽ được đưa đến Vatican nhân Năm Thánh Thương Xót.

Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, người điều phối các sự kiện Năm Thánh nói hôm 29/1: “Đây là một sự kiện lạ thường, bởi hai tu sĩ của dòng Phanxicô Capuchino này chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng của họ khi còn sống. Di hài của họ sẽ được đưa đến Roma với nhiều nghi thức trang trọng.”

Đức Tổng Giám mục nói thêm, sẽ có hơn 1.000 “nhà truyền giáo của lòng thương xót” từ khắp nơi trên thế giới được Đức Thánh Cha Phanxicô giao nhiệm vụ đặc biệt để rao giảng và dạy dỗ về lòng thương xót của Thiên Chúa trong năm thánh.

Hai chiếc bình đựng một phần di hài của hai vị thánh sẽ được rước qua các con phố của Roma trước khi đến Đền thờ thánh Phêrô. Với sự nổi tiếng của hai vị thánh, Vatican hy vọng sẽ chào đón hàng ngàn người đến đây.

Tổng Giám mục Rino Fisichella nói: “Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô sẽ mở cửa cho đến khi từng người được tận mắt chiêm ngưỡng thánh tích (di hài của vị thánh).”

Di hài của thánh Padre Pio và Leopoldo Mandic sẽ được tiếp tục trưng bày trong đền thờ từ ngày 5 đến ngày 11/2.

Khi Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tuyên thánh cho cha Piô Năm Dấu, Quảng trường Thánh Phêrô đã không đủ chỗ cho tất cả các khách hành hương. Do đó, nhiều người phải tham dự buổi lễ ở những khu vực khác trong thành phố. Vào cuối buổi lễ, Đức Thánh Cha đã lên một chiếc trực thăng để chào đón họ.

Priests attend the holy Mass and opening of the Holy Door of St. Peter's Basilica held by Pope Francis on December 8, 2015 in Vatican City, Vatican. During the solemnity of the Immaculate Conception of the Blessed Virgin Mary, Pope Francis solemnly inaugurated the Jubilee Year of Mercy with the celebration of the Holy Sacrifice of the Mass. This Extraordinary Holy Year is itself a gift of grace,' the Pope said in his homily
Các linh mục tham dự thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót ở Vatican hôm 8/12. Ảnh: Getty Images

Ngoài ra, khoảng 700 trong số 1000 nhà truyền giáo – được Đức Thánh Cha chỉ định – sẽ đến Roma nhận nhiệm vụ trong ngày thứ Tư lễ Tro 10/2 tại Đền thờ thánh Phêrô.

Đức Tổng Giám mục cho biết, Đức Thánh Cha chỉ định những nhà truyền giáo này để họ trở thành dấu chỉ về lòng thương xót độc nhất vô nhị của Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha cũng sẽ ban cho họ năng quyền đặc biệt để tha thứ những tội lỗi, mà bình thường chỉ có Tòa Thánh mới có thể tha thứ.

Đức cha Fisichella nói thêm, kế hoạch ban đầu chỉ có 800 nhà truyền giáo, tuy nhiên số linh mục muốn được trở thành “nhà truyền giáo thương xót” quá lớn nên đã có 1.071 người được lựa chọn.

Những nhà truyền giáo này sẽ phục vụ trong giáo phận của mình, nhưng nếu có lời mời từ các giám mục, họ có thể phục vụ ở giáo phận khác.

Vatican sẽ gửi tới tất cả các giám mục trên thế giới, một danh sách gồm tên và thông tin liên lạc của tất cả các nhà truyền giáo do Đức Thánh Cha chỉ định.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.