Vatican đón một số người xin tị nạn đến Ý

Đức Hồng y Konrad Krajewski thăm trại tị nạn tại đảo Lesbo

Thứ Năm 05/12, Vatican sẽ đón 33 người tị nạn đến Ý. Những người này sẽ được Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đón từ đảo Lesbo của Hy Lạp. 10 người tị nạn khác sẽ đến Ý vào tháng 12. Những người xin tị nạn này đến từ các nước Afghanistan, Togo và Camerun.

Theo yêu cầu của Đức Thánh Cha, hành lang nhân đạo được tổ chức để giúp một số người trẻ và gia đình tản cư vì các xung đột tại quê hương xin tị nạn tại Ý.

Sau nhiều tháng thương lượng giữa Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha và Bộ Nội vụ của Ý, Vatican nhận được phép để đưa một nhóm người di dân đến Ý để xin tị nạn. Những người tị nạn sẽ được Tòa Thánh giúp đỡ thông qua Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha và Cộng đồng thánh Egidio, một phong trào Công giáo cổ vũ hòa bình và giúp đỡ người nghèo.

Từ 02-04/12, Đức Hồng y Krajewski và một số vị lãnh đạo của Cộng đồng thánh Egidio đang thăm đảo Lesbo. Đây là cửa ngõ vào châu Âu của nhiều người tị nạn từ Syria và Afghanistan. Hàng ngàn người di dân đang sống trong những trại quá tải và chờ để được vào châu Âu.

Tháng 04/2016, Đức Thánh Cha đã thăm đảo Lesbo và khi trở về Roma, ngài đã mang theo 3 gia đình Hồi giáo Syria xin tị nạn, gồm 12 người. Hai tháng sau, theo lời mời của ngài, một nhóm 9 người tị nạn Syria cũng đến Roma, trong đó có hai Kitô hữu. (CNA 02/12/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.