Vị linh mục người Indonesia dẫn dắt dòng Ngôi Lời

Cha Kleden có học vấn uyên thâm, dấn thân phục vụ và ngài cũng là tác giả của nhiều tác phẩm

Cha Paul Budi Kleden tân bề trên tổng quyền dòng Ngôi Lời. Vị linh mục người Indonesia sẽ coi sóc hơn 6000 thành viên của dòng trên toàn thế giới. Ảnh được cung cấp

Dòng Ngôi Lời vừa bầu chọn vị linh mục người Indonesia, cha Paul Budi Kleden nhà bảo vệ nhân quyền nổi tiếng, làm bề trên tổng quyền ở Ý hôm 4-7.

Cha Kleden kế vị cha người Đức, Heinz Kulueke.

Thánh Arnold Janssen người Đức khai lập dòng Ngôi Lời vào năm 1875 và hiện nay dòng có hơn 6000 thành viên.

Sinh 16-11-1965 trên đảo Flores của Indonesia có đa số người dân theo Công giáo, cha Kleden gia nhập dòng Ngôi Lời ngay sau khi tốt nghiệp tiểu chủng viện San Domingo ở địa phương năm 1985. Ngài được thụ phong linh mục vào 1993 và được sai đến phục vụ ở Thụy Sĩ cho đến 1996.

Vào 2000, ngài lấy bằng tiến sĩ thần học tại Đại học Albert Ludwig ở thành phố Freiburg nước Đức. Một năm sau đó, ngài làm giáo sư thần học tại đại chủng viện Thánh Paul của Ledalero. Ngài khuyến khích các sinh viên đấu tranh chống lại tình trạng vô nhân đạo để xây dựng xã hội hòa bình.

Cha Kleden là tác giả của hàng chục cuốn sách và các bài báo có giá trị. Ngài trở thành thanh viên của hội đồng dòng Ngôi Lời và chuyển đến Rôma năm 2012.

Cha Otto Gusti Madung, giáo sư chủng viện Thánh Paul, nói cha Kleden là người dấn thân trong các hoạt động xã hội, kể cả các lĩnh vực giáo dục, giới tính và tham nhũng.

Gusti Adi Tetiro, một trong các học trò lớp thần học của cha Kleden mô tả ngài là người rất thông minh và khiêm tốn.

Nguồn: vietnam.ucanews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.