Vị linh mục trẻ được ĐTC động viên đối mặt với bệnh ung thư vừa qua đời

13932675_327938960875725_1131864205787609754_n
Sớm ngày 13/8, Cha Francisco Rencoret qua đời, hưởng dương 35 tuổi

Thái Hà (18/8/2016): – CNA/EWTN News – Sớm ngày 13/8, Cha Francisco Rencoret qua đời, hưởng dương 35 tuổi. Cha vẫn thường được gọi là ‘người con của Thiên Chúa’, người đã chịu đựng đau đớn vì căn bệnh ung thư với niềm tin và nghị lực đến cuối đời.

Cha Rencoret được chịu chức năm 2013 sau thời gian học Giáo luật tại đại học Gregorian, Roma. Vị linh mục này sau đó phải trở về nhà ở Chi-lê để điều trị khi ngài bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư.

Vào tháng 6, cha Rencoret nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ ĐGH Phan-xi-cô. Cha nói với CNA rằng, Đức Thánh Cha đã nghe nói về tình hình sức khỏe của mình và đã gọi để động viên. “ĐTC cũng nói rằng, Ngài luôn cầu nguyện cho tôi cũng như động viên, ủng hộ, giúp tôi có thêm tình yêu vào Giáo hội”.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, cha cũng nói với ĐTC rằng: “Con đang xin Thiên Chúa một vài đau khổ trên đường ơn gọi, một vài khó khăn và nỗi buồn”. Và sự thực là: “quá nhiều trong t vì Thiên Chúa giàu lòng thương xót”.

Cha Mauricio Valdivia, người đồng môn với cha Rencoret tại Chủng viện Santiago trực thuộc Giáo hoàng chia sẻ:

“Tôi tin rằng bằng cách này hay cách khác, cha Rencoret có thể hiểu, không phải là không có khó khăn, Thiên Chúa gửi cho ngài một món quà vào thời gian này để chuẩn bị, và tôi tin rằng thời gian đã ‘chín muồi’ để ngài gặp mặt Thiên Chúa. Cha Rencoret đã phải trải qua những cám dỗ muốn đầu hàng; muốn được cứu thoát hơn là được chữa khỏi ”.

“Cha ấy lúc nào cũng bình an”, linh mục Valdivia nói thêm. “Trước khi cha qua đời, tôi đã từng có cơ hội đi cùng ngài tới phòng khám và ở bên cạnh ngài một đêm dài. Chúng tôi đã cùng trò chuyện về nhiều thứ và giải tội cho nhau. Trong món quà tình bạn của linh mục đó, với sự tĩnh lặng của trái tim, chúng tôi biết thế nào để tìm kiếm ý định của Thiên Chúa”.

“Tình bằng hữu của tôi và cha ấy là một ơn lành được chúc phúc. Và tới ngày hôm nay, chúng tôi có một người anh em ở trên trời, chuyển cầu cho chúng tôi. Chúng tôi cũng cầu nguyện cho ngài và đặc biệt là cho gia đình, cha mẹ của ngài có thê vượt qua nỗi buồn mất mát này. Như vậy, họ có thể tìm được niềm ủi an…”

Đức Giám mục của Santiago thông báo rằng, nghi lễ đám tang sẽ được diễn ra tại nhà thờ giáo xứ Thánh Vinh sơn ở Las Condes tại Santiago.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.