Vị mục sư tha thứ và ôm nghi phạm đã đâm xe giết con ông

pastor-embraces-man-accused-of-causing-death-of-his-son
Mục sư Karl Sisson (áo xanh) ôm nghi phạm đã đâm xe giết con ông. Ảnh: Christian Today

Thái Hà (06.01.2016) – Giáng sinh vừa rồi là một ngày buồn bã đối với mục sư Karl Sisson. Người con trai 9 tuổi của ông là Josiah đã qua đời một cách bi thảm, khi bị một chiếc xe do người tài xế xay rượu cán phải.

Tờ The Guardian đưa tin, lúc đó Josiah đang xem đèn Giáng sinh cùng với gia đình tại Springwood, phía nam Brisbane (Australia) vào tối Chúa nhật khi tai nạn xảy ra. Chiếc xe gây tai nạn đã đâm vào một xe đậu sẵn ở đó, trước khi cán qua đứa bé.

Josiah được đưa tới bệnh viện nhưng đã qua đời vào hôm thứ Ba 27/12.

Chỉ 24 giờ sau khi Josiah qua đời vì chấn thương tại bệnh viện, người tài xế – Adrian Murray 24 tuổi – và cha của Josiah gặp nhau một lần nữa sau buổi lễ tại nhà thờ ở Brisbane.

Và một cảnh tượng xúc động đã bất ngờ diễn ra. Vị mục sư ôm lấy và tha thứ cho tài xế, người bị cáo buộc gây ra cái chết cho con trai ông.

Mặc dù vô cùng đau đớn trước cái chết của con trai, mục sư Karl Sisson đã không ngần ngại ôm lấy Murray.

Adrian Murray bị buộc tội đã điều khiển phương tiện gây tai nạn chết người, trong tình trạng say xỉn. Murray sẽ ra tòa vào ngày 14/2 tới đây.

Josiah Sisson was run over and killed as he admired the Christmas lights near his home in Springwood, south of Brisbane, on Christmas Day
Josiah Sisson, con trai của mục sư Karl.

Karl Sisson là mục sư của Giáo hội Tại gia Potters ở Redbank Plains. Cha mẹ của Josiah, cũng có một con trai nhỏ khác, nói rằng họ đã tha thứ cho Murray và muốn cuộc sống “tiến về phía trước.”

Peter Field, một mục sư thân thiết với gia đình Sisson, đã chụp lại khoảnh khắc kinh ngạc này. Bức ảnh sau đó được lan truyền nhanh chóng, sau khi mục sư Field đăng tải hôm 30/12.

Mục sư Field kể lại: “Vào cuối buổi lễ, người tài xế thấy cha của Josiah. Anh gục ngã vào vai của Karl và ông [cha Josiah của] với sự dũng cảm và lòng trượng phu, đã đỡ lấy anh và cư xử một cách lịch sự.”

Ông nói tiếp: “[Gia đình Josiah] muốn nói rằng họ tin vào sức mạnh của sự tha thứ, như lễ Giáng Sinh là dịp nhớ về Chúa Giêsu Kitô, Đấng được sinh ra và đến trong thế gian để đem lại sự tha thứ.”

Mục sư Field cũng nói, ông không thể nói trước liệu mình có thể thể hiện lòng thương xót như mục sư Sisson đã làm hay không, nếu phải đối mặt với một tình huống tương tự.

“[Trong vai trò mục sư] tôi có thể nói chúng ta nên làm điều này, điều kia, nhưng thực hiện được việc đó lại là một điều khác.”

“Đó là một thách đố lớn, khi tôi xem lại những bức ảnh ấy. Bởi nếu tôi đối diện với tình cảnh ấy, tôi không biết liệu mình có đủ rộng lượng và trượng phu để thể hiện lòng thương xót không.”

Đức Thiện tổng hợp từ Christian Today, Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.