[Video] Khối u não của bé gái người Mỹ teo đi sau nụ hôn của Đức Giáo Hoàng

Thái Hà (26.11.2015) Đây là lần thứ hai trong năm, một gia đình người Mỹ tin rằng Thiên Chúa đã chữa căn bệnh hiểm nghèo cho con cái họ qua nụ hôn chúc lành của Đức Giáo Hoàng.

Vào tháng Chín, một gia đình người Mỹ ở bang Arizona nói Đức Giáo Hoàng “đã chữa lành bệnh tim cho con gái họ.”

Giờ đây, một cặp vợ chồng người Mỹ khác cũng thuật lại một câu chuyện tương tự. Hãng tin CBS cho biết, Đức Giáo Hoàng Phanxicô có chuyến thăm Hoa Kỳ hồi hai tháng trước. Chuyến viếng thăm này đã để lại dồi dào xúc cảm nơi nhiều người Mỹ.

Cặp vợ chồng ở Warrington (tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ) là Joey và Kristen Masciantonio nói rằng, thật kỳ diệu khi Đức Giáo Hoàng bất ngờ hôn lên trán Gianna, cô con gái một tuổi của họ.

Sau hai tháng, họ tin rằng nụ hôn kỳ diệu ấy còn khiến cho khối u não của Gianna hầu như không còn dấu hiệu trong lần quét kiểm tra gần đây.

Gianna có một khối u não hiếm gặp và không thể giải phẫu được. Các tế bào máu đã ăn mòn thân não của cô bé chỉ vài tuần sau khi sinh, và vì thế cô bé không thể phẫu thuật.

Gia đình Masciantonio đã chờ đợi trước Hội trường Độc lập (Philadelphia, Pennsylvania) với hy vọng được nhìn thoáng qua cuộc diễu hành của Đức Giáo Hoàng. Nhưng họ nhận được nhiều hơn thế, nhờ một người bạn từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Cha của cô bé, ông Joey Masciantonio nói với tờ Eyewitness: “Tôi nghĩ rằng tất cả là ý Chúa. Tôi tin rằng Đức Giáo Hoàng là một sứ giả của Thiên Chúa”.

Người đàn ông bế cô bé Gianna lên cho Đức Phanxicô hôn chúc lành là Domenico Giani. Ông là vệ sĩ của Giáo hoàng.

Dominic cũng là tên anh trai của Gianna, và gia đình Masciantonio tin rằng sự trùng hợp trên là một dấu hiệu khác cho thấy sự can thiệp của Thiên Chúa.

Lần kiểm tra tháng Tám vẫn còn thấy có khối u. Trong khi lần kiểm tra tháng Mười Một lại cho thấy khối u gần như không còn.

Bà Kristen Masciantonio nói: “Sức khỏe cháu bé đang tiến triển tốt và cháu cũng khỏe hơn. Cháu bắt đầu biết mi gió và chỉ vào những đồ vật.”

Gianna được mang tên vị thánh người Ý Gianna, một vị thánh hiện đại qua đời năm 1962. Con gái của thánh Gianna đã gặp cô bé Gianna trong những ngày ĐGH viếng thăm.

Cha mẹ tin vào tương lai tươi sáng của Gianna, và họ luôn mong mỏi để có thể nói với cô bé về sự diệu kỳ mà một nụ hôn có thể làm được.

Ông Joey Masciantonio nói: “Năm ngoái, chúng tôi còn phải trăn trở về những bệnh tật của Gianna. Giờ đây chúng tôi thực sự hưởng thụ cuộc sống với bé”.

Cát Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.