Viên chức WCC khen ngợi Đức Thánh cha đi đầu trong tinh thần đại kết

Đức Thánh cha được khen ngợi có tầm nhìn trước khi sang Geneva tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội đồng các Giáo hội Thế giới

Mục sư Martin Robra (bên trái) được cha Antonio Spadaro SJ, trưởng ban biên tập tờ La Civilta Cattolica (bên phải) phỏng vấn về việc Đức Thánh cha Phanxicô tham dự Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) sắp tới sẽ tăng cường cổ vũ sự hiệp nhất Kitô giáo như thế nào. Ảnh được cung cấp

Hiện nay có thêm nhiều không gian sẵn sàng cho các hợp tác có ý nghĩa ngoài việc đối thoại thần học giữa các Giáo hội, mục sư Pastor Martin Robra nói.

Cha Antonio Spadaro SJ, trưởng ban biên tập của tờ La Civilta Cattolica, phỏng vấn mục sư Martin Robra, ủy viên ban thư ký nhóm làm việc chung giữa Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) và Giáo hội Công giáo được thành lập năm 1965.

Cuộc phỏng vấn diễn ra trước khi Đức Thánh cha sang thành phố Geneva của Thụy Sĩ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập WCC vào ngày 21-6.

Chuyến tông du sẽ trùng với ngày cuối cùng của cuộc họp hai năm một lần dài một tuần của ủy ban trung ương WCC.

“Với tôi trông như thể là chúng ta đã có một bước nhảy vọt mới nhờ Đức Thánh cha Phanxicô và các sáng kiến của ngài. Tôi được sự khích lệ mạnh mẽ qua việc ngài tham gia cầu nguyện tại Lund nhân kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách. Tôi rất ấn tượng về những lời phát biểu tập trung vào các thách thức hiện tại và tương lai, trên con đường phía trước …”, mục sư Robra chia sẻ.

Mục sư Robra cho biết Đức Thánh cha Phanxicô tập trung vào WCC trong chuyến viếng thăm Geneva. Việc này rất khác so với hai chuyến viếng thăm trước của Đức Thánh cha Phaolô VI và Đức Thánh cha Gioan Phaolô II.

“Đức Thánh cha Phanxicô đến trước hết với tư cách là người đứng đầu Giáo hội Công giáo … Chúng tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau tiếp tục cuộc hành hương công lý và hòa bình đến với những người ở bên lề xã hội, những người khao khát công lý và hòa bình trong thế giới bị ảnh hưởng bạo lực cùng với các mối quan hệ kinh tế và chính trị bất công hiện nay”.

Giáo hội Công giáo không phải là thành viên của WCC, nhưng tham gia với tư cách là quan sát viên và ở nhiều cấp khác nhau kể từ năm 1965 – năm Công đồng Vatican II bế mạc – đặc biệt là trong Ủy ban Đức tin và Trật tự và Ủy ban Sứ mạng Truyền giáo.

WCC được thành lập năm 1948, bao gồm các thành viên Tin Lành, Anh giáo, Chính thống giáo và Công giáo Cổ thuộc 348 Giáo hội trên 110 quốc gia. Mục đích của tổ chức là nhằm cổ vũ sự hiệp nhất trong tình huynh đệ, phục vụ và truyền giáo.

Nguồn: vietnam.ucanews

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.