ĐHY Peter Turkson viếng thăm các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch ebola

VRNs (24.12.2014) -Sài Gòn- ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Công Lý và Hòa Bình có một số chuyến tông du tới Sierra Leone và Liberia, hai trong số ba quốc gia chịu ảnh hưởng nặng lề nhất của Dịch Ebola.

Theo CNA – Khởi hành tới Sierra Leone vào hôm 16/12 và tới Liberia vào ngày 18/12 để đem đến sứ điệp đoàn kết và hy vong cho Giáo Hội, nhân viên y tế và người dân nói chung”.

Cùng đi với ĐHY còn có Đức Ông Robert J Vitillo, cố vấn viên đặc biệt về sức khỏe của Caritas Quốc tế, nói rằng tầm ảnh hưởng của đại dịch này vượt xa khỏi ranh giới lĩnh vực y tế.

“Việc đóng cửa các doanh nghiệp và nơi làm việc đã tàn phá lớn nền kinh tế vốn đã mong manh này. Những trẻ mồ côi nhiễm Ebola đã bị hất hủi ra khỏi đại các thành viên trong đại gia đình của chúng, thậm chí khi chúng đã được xác nhận là không còn nhiễm Ebola nữa.”

ĐHY Turkson cũng nhận thấy cần phải giúp các linh mục và những nhân viên y tế mục vụ khác quan tâm tới các nhu cầu về tinh thần của những người nhiễm bệnh và cả những người thân yêu của họ nữa.”

ĐHY tiếp lời, “Cho dù những quốc gia này đưa ra chính sách ‘không tiếp xúc’, các nhân viên chăm sóc mục vụ vẫn có thể cầu nguyện cho người dân ở hai quốc gia từ xa, tư vấn cho họ, chúc lành cho họ và cử hành nghi thức tang lễ cho họ nhưng phải phối hợp với những nhóm tang lễ chuyên sự.”

“Trong nhiều lần khác, ĐTC đã bày tỏ sự quan tâm sâu sa của Ngài tới những người đang sống trong vùng ảnh hưởng và đang bị nhiễm virus Ebola. Tôi hy vọng có thể bày tỏ tâm tình của mình trước tinh thần đoàn kết của ĐTC và của toàn thể Giáo Hội.”

Trong suốt buổi tiếp kiến chung hàng tuần với khách hành hương tại quảng trường thánh Phê-rô diễn ra vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, ĐTC nói “Trong tình trạng dịch bệnh Ebola diễn biến ngày càng tồi tệ, tôi muốn bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới việc căn bệnh đang lan rộng khắp lục địa Châu Phi này, đặc biệt ở những nhóm người bất hạnh. Tôi hy vọng các bạn hãy cầu nguyện cho họ và những ai đã mất đi người thân.”

Pv. VRNs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.