Ý cầu nguyện Tháng 12 của ĐTC Phanxicô: Tương lai của trẻ em

Hôm thứ Năm 5/12,ĐTC Phanxicôđã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của mình trongTháng 12: “Tương lai của trẻ em”.

Trong ý cầu nguyện trong tháng 12 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi chúng ta cầu nguyện để mọi quốc gia quyết định thực hiện các biện pháp cần thiết hầu làm cho tương lai của trẻ em trở thành một ưu tiên, đặc biệt là tương lai của những đứa trẻ hiện ngày hôm nayđang phải chịu đựng đau khổ.

Điều này đã trở thành thói quen củaĐức Thánh Cha Phanxicô để phát hành một thông điệp video  trình bày chi tiết ý cầu nguyện của Ngài cho mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện Tháng 12 của ĐTC Phanxicô:

Mỗi đứa trẻ bị cách ly ra khỏi nhịp điệu phát triển xã hội, bị ngược đãi, bị bỏ rơi, không được đến trường, hoặc không được chăm sóc y tế, là một tiếng kêu vươn lên tới Thiên Chúa.

Nơi mỗi đứa trẻ này là chính Chúa Kitô, Đấng đã đến với thế giới của chúng ta như một đứa trẻ không được bảo vệ; chính Chúa Kitô nhìn chúng ta qua con mắt của mỗi đứa trẻ này.

Chúng ta hãy cầu nguyện để mọi quốc gia quyết định thực hiện các biện pháp cần thiết hầu làm cho tương lai của trẻ em trở thành một ưu tiên, đặc biệt là tương lai của những đứa trẻ hiện ngày hôm nay đang phải chịu đựng đau khổ.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng thuộc phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Giáo hoàng” nhằm hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.