Ý cầu nguyện tháng 8 của ĐTC Phanxicô: ‘Cầu nguyện cho các gia đình’

ĐTC Phanxicô đã công bố một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của Ngài trong tháng 8, đó là cầu nguyện để các gia đình có thể trở thành “những trường học cho sự phát triển con người đích thực”.

Trong ý cầu nguyện trong tháng 8 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta cầu nguyện để “các gia đình, qua đời sống cầu nguyện và yêu thương, trở nên những trường học cho sự phát triển con người đích thực một cách rõ ràng hơn bao giờ hết”.

Điều này đã trở thành thói quen của ĐTC Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày một cách chi tiết ý cầu nguyện của Ngài cho mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện tháng 8 của ĐTC Phanxicô:

Chúng ta muốn để lại cho tương lai một thế giới như thế nào?

Chúng ta hãy để lại một thế giới với các gia đình.

Chúng ta hãy quan tâm tới các gia đình của chúng ta, bởi vì đó chính là những trường học đích thực cho tương lai, những không gian của sự tự do và những tâm điểm của nhân loại.

Và chúng ta hãy dành một vị trí đặc biệt trong các gia đình của chúng ta cho việc cầu nguyện cá nhân và việc cầu nguyện chung với nhau.

Chúng ta hãy cầu nguyện để các gia đình, qua đời sống cầu nguyện và yêu thương, trở nên “những trường học cho sự phát triển con người đích thực” một cách rõ ràng hơn bao giờ hết.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng thuộc Phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Giáo Hoàng” để hỗ trợ trong việc phổ biến trên toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách đó mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.