Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ nam diễn viên đóng vai Chúa Giêsu trong phim ‘Đấng được chọn’

Nam diễn viên đóng vai Chúa Giê-su trong loạt phim “Đấng được chọn” đã gặp Đức Thánh Cha Phanxiô hôm thứ Tư vừa qua, hoàn thành ước mơ cuộc đời khi diễn viên này đến Roma trong tuần này để viếng thăm các địa điểm hành hương liên quan đến Tin Mừng. Jonathan Roumie, diễn viên chính trong phim, nói với CNA rằng việc gặp gỡ Đức Thánh Cha là “một giấc mơ thời thơ ấu nay được thực hiện”. “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn muốn được gặp Đức Thánh Cha và tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, và tôi chưa bao giờ biết làm thế nào để thực hiện những điều đó. Cha mẹ tôi là người nhập cư, vì vậy đó là điều rất khó để có thể hoàn thành,” Roumie nói sau khi gặp Đức Thánh Cha.

Nam diễn viên đã nói chuyện với Đức Thánh Cha bằng tiếng Tây Ban Nha và thỉnh cầu Đức Phanxicô cầu nguyện cho anh ấy khi anh sẽ còn tiếp tục đóng vai Chúa Giê-su trong loạt phim được công chiếu trên internet. “Đôi mắt Đức Thánh Cha sáng lên khi nghe tôi nói vậy,” nam diễn viên nói. Dallas Jenkins, giám đốc của dự án phim “Đấng được chọn” cũng đã gặp Đức Thánh Cha vào cuối buổi tiếp kiến ​​chung của ngài tại Hội trường Paul VI của Vatican.

Jenkins, một Ki-tô hữu theo đạo Tin Lành, nói rằng: “Khi tôi gặp Đức Giáo Hoàng, tôi nói:“ Con là một người theo đạo Tin lành, nhưng con đang làm một chương trình phim về Chúa Giê-su mà mọi người thuộc mọi tín ngưỡng đều đánh giá cao.” Câu trả lời của Giáo hoàng khiến Jerkins ngạc nhiên. Jenkin kể lại: ĐTC Phanxicô “hướng vào Jonathan và ngài hỏi:“ Anh ấy có phải là Chúa Giêsu không? ” Và tôi nói,“vâng, đúng ạ.” Và Đức Thánh Cha lại nói,“ Thế còn anh, anh có phải là Giu-đa không? ”Tôi nói,“ không, không, con không phải là Giu-đa, ” và thế là Đức Giáo Hoàng cười vui vẻ.”

“Tôi thực sự yêu thích khiếu hài hước của Đức Giáo Hoàng, và ngài rất dễ mến. Vì vậy, đối với tôi, tôi đánh giá cao tất cả những điều đó ”Jenkins nói. Trong thời gian ở Rome, đoàn làm phim của dự án “Đấng được chọn” đã đến thăm các nhà thờ Công giáo chứa đựng di tích của các Tông đồ và các nhân vật trong Kinh thánh khác. Các nhà thờ bao gồm các di tích của bàn chân của Thánh Mary Magdalene và đầu của Thánh Gioan Tẩy giả, cũng như các ngôi mộ của các tông đồ St. James the Lesser và St. Philip. Roumie nói rằng việc quì và leo lên những bậc thang là một trong những “trải nghiệm tinh thần mạnh mẽ nhất” mà anh có được ở Rome.

Cầu thang bằng đá cẩm thạch, được biết đến ở Rome với cái tên ‘Scala Sancta’, được Thánh Helen mang đến Rome vào thế kỷ thứ tư và được cho là bậc thang mà Chúa Kitô đã bước qua trong cuộc khổ nạn. “Đi lên cầu thang bằng đầu gối của tôi… và đi đến nhà nguyện chưa thánh tích, cảm giác thật là choáng ngợp,” anh nói. Đối với Neal Harmon, Giám đốc điều hành của Angel Studios, nhà phân phối của “Đấng được chọn”, cho biết một trong những điểm nổi bật trong thời gian ông ở Rome là Chuyến tham quan Scavi, một chuyến tham quan các địa điểm khai quật khảo cổ học bên dưới Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô. “Có quá nhiều giá trị lịch sử trong trải nghiệm đó,” Harmon nói.

Roumie cũng thực hiện một cuộc hành hương đến nơi an nghỉ của Thánh Padre Pio ở thị trấn San Giovanni Rotondo của Ý, cách Rome bốn giờ lái xe. Anh ấy nói rằng mình có lòng sùng kính đối với Thánh Padre Pio trong nhiều năm, và trở nên sâu sắc hơn trong cơn đại dịch khi ông ấy cầu nguyện với những người khác thông qua phát trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Năm ngoái, tôi bắt đầu cầu nguyện trực tuyến, Lần chuỗi Lòng Thương xót khi bắt đầu đại dịch. … Việc đó diễn ra trong 40 ngày, và trong thời gian ấy, ai đó đã gửi cho tôi một cuốn sách cầu nguyện, ”ông nói. Lời cầu nguyện “Ở lại với tôi” của Thánh Padre Pio đã được đưa vào cuốn sách cầu nguyện đó và Roumie nói rằng anh ấy đã rất xúc động khi cầu nguyện. Qua vai diễn trong “Người được chọn”, Roumie nói rằng anh đã cố gắng tìm hiểu “làm thế nào mà Chúa Giê-su Christ có thể trải qua niềm vui, hạnh phúc, nỗi buồn, sự tức giận và cô đơn”.

Đối với anh, thách thức là, “làm thế nào tôi có thể kinh nghiệm và diễn tả tình yêu, lòng thương xót và lòng trắc ẩn của Đức Chúa Trời? Làm thế nào tôi có thể lan tỏa tới các nhân vật khác? “

Tập phim đầu tiên của bộ phim “Người được chọn” tập trung vào các cuộc gặp gỡ ban đầu giữa Chúa Giê-su và các môn đồ đầu tiên của ngài, bao gồm Simon Phê-rô, Matthew và Mary Magdalene.

Tập thứ hai đề cập đến sự nổi tiếng ngày càng tăng của Chúa Giê-su và kết thúc bằng Bài giảng trên núi. Đội ngũ sản xuất hiện đang chuẩn bị cho phần quay tập thứ ba. Họ hy vọng sẽ hoàn thành bảy tập phim về cuộc đời Chúa Giê-su. Loạt phim “Đấng được chọn” được truy cập miễn phí thông qua một ứng dụng dành cho hệ thống iOS hoặc Android, hoặc thông qua trang web của VidAngel, nhà phân phối của bộ phim. Thông qua ứng dụng phát trực tuyến, bộ phim cung cấp hơn 50 tùy chọn ngôn ngữ,và đã thu hút được lượng khán giả lớn khắp toàn cầu.

“Chúng tôi đã thấy những người đến từ Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giưới đã bày tỏ lòng biết ơn vì bằng cách nào đó họ đã xem qua những tập đầu đã phát sóng của bộ phim,” Harmon nói. “Bộ phim khiến bạn ngạc nhiên. Hầu hết mọi người không xem nó lần đầu tiên họ nghe về nó. Nhưng một khi họ xem, họ không thể ngừng nói về nó. “

Theo Catholic NEws Agency, Duc Trung Vu, CSsR