Bận kiếm huy chương Olympic, nhưng vẫn mang chuỗi Mân Côi để cầu nguyện

HARTFORD, CT - JUNE 04: Simone Biles warms up for the uneven bars competition during the Sr. Women's 2016 Secret U.S. Classic at the XL Center on June 4, 2016 in Hartford, Connecticut.   Maddie Meyer/Getty Images/AFP

Thái Hà (09.08.2016) – Simone Biles là một trong những vận động viên mạnh nhất trong làng thể dục dụng cụ ở kỳ Olympic Rio năm nay. Động tác của cô gần như hoàn hảo và mọi người đều kinh ngạc trước kỹ năng tuyệt vời và thái độ bình tĩnh của cô.

Theo tờ New York Post, “cô đã giành được 4 huy chương vàng (HCV) của giải vô địch thể dục dụng cũ của Mỹ”, và hàng chục HCV của các giải thế giới.

Điều gì đã khiến cô tài năng như thế? Để khám phá phần nào điều đó, tạp chí Us đã đề nghị Biles tiết lộ những đồ dùng trong túi xách thể dục dụng cụ của cô.

Trong khi hầu hết các vật dụng đều không xa lạ gì với một vận động viên, các phóng viên đã phát hiện một chuỗi kinh Mân Côi màu trắng rơi ra ngoài. Biles giải thích: “Mẹ tôi là Nellie, đã cho tôi chuỗi Mân Côi này ở nhà thờ. Tôi không dùng nó để cầu nguyện trước mỗi trận đấu. Tôi chỉ cầu nguyện với chính mình, nhưng tôi vẫn mang theo chuỗi kinh Mân Côi trong túi xách.”

Cô còn nói rằng mình vẫn thường xuyên cầu nguyện và thắp một ngọn nến cho thánh Sebastian, vị thánh bảo trợ cho các vận động viên.

Simone Biles
Các vật dụng trong túi xách của Simon Biles, trong đó có chuỗi Mân Côi màu trắng. Ảnh; Us magazine

Đức tin có lẽ là một trong những hằng số duy nhất trong cuộc đời đầy biến động và khó khăn của cô. Biles sinh ra ở Ohio, bởi một người mẹ đang trong cuộc chiến với ma túy và tật lạm dụng rượu. Năm ba tuổi, cô phải sống xa mẹ. Một nhân viên xã hội đã gọi cho ông bà của cô ở Texas. Họ đã nhận nuôi Biles và cả em gái của cô. Họ nói: “chúng tôi không muốn người lạ nuôi bọn trẻ. Hãy mang chúng đến đây”

Biles giờ đây gọi ông bà của mình là “cha và mẹ”, và cô tham dự thánh lễ Chúa Nhật cùng với họ. Họ đã có một ảnh hưởng lớn lên đời sống của cô và đã ủng hộ cô từ những ngày đầu.

Năm lên 6 tuổi, Biles làm quen với môn thể dục dụng cụ và chưa bao giờ dừng tập kể từ thời điểm đó. Ông bà nhận thấy cô có tài năng và sở thích với thể thao. Họ nói với tờ Washington Post, “con bé thích nhảy lên các đồ đạc trong nhà, đến nỗi mẹ con bé là Nellie, đã chán ngấy khi cứ phải phàn nàn rằng sofa và ghế không phải là sàn tập”.

Khi lên trung học, cô bắt đầu tập trung toàn bộ năng lượng của mình cho thể dục dụng cụ, với ít nhất 32 tiếng huấn luyện mỗi tuần. Điều này buộc cô phải chọn hình thứ học tại nhà.

Và kể từ khi dành toàn bộ sức lực cho thể dục dụng cụ, thành công đã không ngừng đến với Biles. Theo tờ New York Post, “cô đã giành được 4 huy chương vàng (HCV) của giải vô địch thể dục dụng cũ của Mỹ, và 3 HCV giải toàn năng vô địch thế giới. Trong ba năm qua, Biles giành được 14 huy chương của giải vô địch thế giới, 10 trong số đó là HCV. Cô đã không thua một trận nào ở hạng mục toàn năng (all-around) từ tháng Tám năm 2013.”

BEVERLY HILLS, CA - MARCH 07: Gymnast Simone Biles addresses the media at the USOC Olympic Media Summit at The Beverly Hilton Hotel on March 7, 2016 in Beverly Hills, California.   Todd Warshaw/Getty Images for the USOC/AFP

Để trở thành một ngôi sao đang lên trong thế giới thể dục dụng cụ cũng có cái giá của nó, tuy nhiên cha mẹ cô đã luôn ủng hộ cô. Mẹ cô nói, “Việc này đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh, và trong vai trò làm cha mẹ, chúng tôi đã phải từ bỏ rất nhiều thứ. Chúng tôi phải hủy các kỳ nghỉ để cùng Simone tham dự [các trận thi đấu]. Nhưng vì đó là niềm đam mê của con chúng tôi, nên chúng tôi sẵn sàng đồng hành với con bé trên hành trình này.”

Olympics Rio đã bắt đầu, Biles có thể sẽ giành nhiều HCV. Với nền tảng gia đình và đức tin vững chắc, Biles sở hữu tất cả những gì cô ấy cần để thành công trên cả sàn đấu và cuộc đời.

Đức Thiện
Tổng hợp từ http://aleteia.org/ và Catholic National Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.