Các linh mục trẻ DCCT hành hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre

Thái Hà (01.9.2015) – Sáng qua 31.8, 19 linh mục trẻ thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã có cuộc hành hương đến nhà thờ La Mã Bến Tre thuộc Giáo phận Vĩnh Long (xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) để hành hương kính Đức Mẹ và dâng thánh lễ tại đây.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, phụ trách chương trình Hậu học viện (chương trình đào tạo các linh mục trẻ, kéo dài trong ba năm) cho biết, việc hành hương đến với Đức Mẹ tại nhà thờ La Mã Bến Tre nằm trong chương trình đào tạo Hậu học viện năm nay. Ngày hành hương này cũng bày tỏ việc cổ võ lòng sùng kính Đức Maria dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp nhân Năm Thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp, 27.6.2012 – 27.6.2016.

Nhà thờ La Mã Bến Tre là một trong các nhà thờ được lãnh nhận ơn toàn xá khi các tín hữu tới đây hành hương kính Đức Mẹ trong Năm Thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp với những điều kiện thông thường mà Hội thánh quy định. Bên gian cung thánh nhà thờ La Mã là nơi đặt bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đã làm phép lạ khi Mẹ lộ hình để bày tỏ tình thương của Mẹ cho những người đang gặp cảnh ly loạn do chiến tranh. Hành ngày, nhiều anh chị em giáo dân cũng như lương dân về đây hành hương để cầu nguyện trước bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp và họ đã nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.
  Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.