Cầu thủ bóng đá Olivier Giroud: “Thần Khí đã hun đúc tôi”

Olivier Giroud mặc chiếc áo phông in lời của Chúa Giêsu “Ta là đường, là sự thật và là sự sống”

Olivier Giroud là cầu thủ bóng đá người Pháp đang chơi cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp và câu lạc bộ Arsenal của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Olivier Giroud không bỏ sót dịp nào mà không chia sẻ đức tin của mình. Vừa qua báo Figaro có cuộc phỏng vấn ông.

Nếu ông cần phải cám ơn một người trong quá trình đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thì ông sẽ cám ơn ai?

Chúa Giêsu Kitô. Tôi đã tương đối hóa rất nhiều khi đọc Thánh Kinh, khi nghĩ đến Lời Chúa Giêsu. Khi đó mình sẽ trở nên khiêm nhường. Đời sống Chúa Giêsu buộc mình phải kính trọng Ngài, khi so sánh với đời sống chúng ta đang sống hiện nay, thì đời sống Chúa Giêsu là những giá trị mà chúng ta phải thường xuyên quay về với nó. Trong trận đấu chung kết ngày 27 tháng 5 vừa qua, (đội Arsenal thắng đội Chelsea) tôi có áo t-shirt với lời “Ngài là đường, là sự thật, là sự sống”. Đó không phải là một người, đó là Thần Khí. Thần Khí đã hun đúc tôi, đã giúp tôi nên người, thành cầu thủ chuyên nghiệp, cho tôi lòng tin tưởng, kiên trì và đức tin để không bao giờ buông bỏ. Bây giờ, tôi cảm thấy nhiệm vụ của tôi là phải nói về Ngài tối đa.

Khi thấy những sự kiện xảy ra gần đây trên thế giới, thì mình buộc phải tương đối hóa tất cả những gì xảy ra trong đời mình.

Ông là người công giáo và ông giữ đạo. Nếu ông có thể gặp Chúa, ông sẽ nói gì?

Tôi không biết tôi sẽ nói được gì khi tôi quá ấn tượng. Đã có những lúc khi cầu nguyện, tôi đã không biết nói gì với Ngài… Tôi chỉ muốn nói cám ơn Ngài. Cám ơn Ngài đã hy sinh con một mình cho chúng ta. Tôi sẽ thấy Ngài trong một đời sống khác.

Nước Pháp vừa bầu tân Tổng thống Emmanuel Macron, nếu ông ở chức vụ này, sứ điệp đầu tiên của ông là gì?

Sứ điệp của tôi chắc chắn là chung quanh vấn đề chống khủng bố. Nếu có thể có được một tình trạng yên lành nào cho thế giới thì đã là một điều vô cùng lớn. Tôi nghĩ có thể phải phòng ngừa nhiều hơn là chữa. Tôi biết đây là vấn đề tế nhị. Trong cuộc tấn công ở Luân Đôn ngày thứ bảy 3 tháng 6 vừa qua, tôi nhận được nhiều tin nhắn của người thân lo không biết tôi đã ở Anh về chưa. Thật là cảm động và đáng lo. Tôi không có chữ nào để nói (xúc động). Khi mình thấy những sự kiện xảy ra gần đây trên thế giới, thì mình buộc phải tương đối hóa tất cả những gì xảy ra trong đời mình.

Tôi không thể dửng dưng với các nhân vật như  Churchill, Roosevelt hay Đại tướng De Gaulle

Nhân vật lịch sử nào ông thích nhất?

Tôi được may mắn học với một giáo sư lịch sử thật giỏi, ông làm cho tôi mê môn sử, đặc biệt tôi mê tìm hiểu Thế Chiến Thứ Nhất, Thế Chiến Thứ Hai và cả chiến tranh lạnh. Tôi không thể dửng dưng với các nhân vật lịch sử như Thủ tướng Anh Churchill, Tổng thống Mỹ Roosevelt hay Đại tướng Pháp De Gaulle. Cha tôi rất mê các tài liệu và các phóng sự về các mảng này trong lịch sử, và tôi đọc theo. Thời kỳ của hoàng đế Napoléon cũng rất hấp dẫn. Khía cạnh chinh phục của ông luôn làm tôi sững sờ.

Nguồn: phanx​ico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.