Ơn chữa lành ung thư nhờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thái Hà (11.03.2017) – Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được tin là đã làm nên phép lạ chữa lành cho một người bị ung thư, khi đến Seattle, Hoa Kỳ nhân Năm thánh.

Cha Tony Bawyn, linh mục chánh xứ nhà thờ Thánh Anne kể lại: “Giáo xứ của chúng tôi đã may mắn nhận được nhiều hồng ân chỉ trong một ngày 24/1 – khi bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến đây, được đặt trong nhà thờ và nhà nguyện”.

Nhà thờ thánh Anne là một trong số các giáo xứ được đón Mẹ ở lại một ngày, trong chuyến đi dài hai tuần của bức ảnh đến thành phố. Đây là một nỗ lực truyền giáo do cha Binh Ta, chánh xứ nhà thờ Thánh Tâm và Bề trên cộng đồng địa phương, sắp xếp.

Chris Hurley, một giáo dân của giáo xứ Thánh Anne, người đang điều trị ung thư đại tràng giai đoạn IV và dự kiến sẽ phẫu thuật vào ngày hôm sau, đã tham gia vào buổi đọc kinh sáng và rước lễ dưới sự hiện diện của bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, cũng như các giờ cầu nguyện do cha Binh Ta chủ trì cho các học sinh trường thánh Anne. Chris tâm sự rằng, ông bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của bức linh ảnh. Ông nói màu vàng lạ thường nơi đôi mắt của Đức Mẹ trong bức ảnh, khiến ông nhớ đến người vợ Regan của mình.

Sau khi cha Binh giải thích lịch sử và ý nghĩa của bức linh ảnh cho các học sinh, Chris đã nhờ cha xức dầu, và ông một lần nữa được nhận bí tích dưới sự hiện diện của bức ảnh.

Từ khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2016, Chris đã phải điều trị bằng hóa trị và xạ trị, và một kháng nguyên (marker) được chèn vào khối u trong ruột kết của ông. Khi các bác sĩ thực hiện phẫu thuật vào ngày hôm sau, họ phát hiện khối u đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn ống kháng nguyên là vẫn còn.

Cũng theo Chris, báo cáo bệnh lý hậu phẫu thuật tuyên bố rằng ông không còn ung thư. Ông và gia đình, cũng như những người bạn đã giúp đỡ ông từ ngày bị chẩn đoán mắc ung thư, tất cả đều tin rằng ông được chữa lành một cách diệu kỳ là nhờ lời cầu bầu của Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp tới Thiên Chúa.

Cha Tony nói: “Lúc nào cũng có ít nhất một người đang cầu nguyện trước bức linh ảnh, khi ai đó bước vào nhà thờ. Chúng ta sẽ không thể biết được có bao nhiêu người đã đến tôn kính và cầu nguyện trước bức linh ảnh.”

Cũng thật khó để dự đoán được tác động của việc học hỏi về Mẹ Hằng Cứu Giúp nơi các học sinh. Tuy nhiên, Kristen Earnst đã nắm lấy cơ hội để đưa bức linh ảnh vào dự án nghệ thuật mới của cô với các học sinh lớp ba. Cô đã dẫn cả lớp đến nhà thờ, và yêu cầu các học sinh vẽ lại bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Các học sinh rõ ràng đã nắm bắt được ý nghĩa của bức linh ảnh, bởi các bức tranh của các em đã nhấn mạnh vào hình ảnh các thiên thần, hoặc hình ảnh đôi tay của Chúa Giêsu bám vào đôi tay Đức Mẹ.

Cha Tony cũng tổ chức một buổi cầu nguyện ban tối, và có nhiều người đã đến nhà thờ cầu nguyện riêng trong những giây phút cuối cùng trước khi Mẹ rời đi. Cha Tony cầu xin rằng, mong cho chuyến thăm của bức ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến với cộng đồng giáo xứ sẽ giúp đánh thức lòng sùng kính Đức Mẹ sâu xa hơn nơi giáo dân, cũng như tin tưởng hơn vào con của Mẹ là Đức Giêsu Kitô.

Nguyễn Đức dịch từ CSsR news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.