Đại hội sinh viên Công giáo lần 18 tại Bắc Trạch, Thái Bình

Thái Hà (18.01.2016) – Tôi rất vui là đại biểu được mời tới dự Đại Hội lần thứ XVIII tại Bắc Trạch Thái Bình lần này cùng với Cha Sơn và 1 thầy để trả lời những thắc mắc mà SVCG cần hỏi trong dịp gặp mặt lần này.

MC giới thiệu 3 đại biểu được mời trả lời những câu hỏi của các bạn SVCG hôm nay. Đó là Cha Sơn, người đồng hành với SVCG từ khi còn là thày Dòng Tên, nay đã là Linh Mục, Thầy Yên Dòng Tên mới từ Ý về. Và tôi thiện nguyện viên truyền thông BVSS và trong ban Bảo trợ SVCG.

12523918_1647633275497602_5805088536283436942_n

Sau khi MC giới thiệu và mời tôi phát biểu… Trước khi trả lời những câu hỏi của các bạn thì tôi đặt câu hỏi trước với các bạn : Các bạn SVCG có biết bệnh trầm kha của Giới trẻ hiện nay là gì không ??? Một số bạn trả lời : đua đòi, lười học…v.v.v Nhưng rất nhiều bạn trả lời : Bệnh VÔ CẢM ạ. Đúng như vậy, bệnh VÔ CẢM hiện nay là căn bện TRẦM KHA trong giới trẻ..

Tôi nói tiếp : Khi các bạn đã tự chẩn đoán được bệnh của giới trẻ nói chung, thì SVCG chúng ta cũng là giới trẻ hiên nay của Xã Hội và Giáo Hội thì cũng không loại trừ căn bệnh VÔ CẢM này trong SVCG của chúng ta… Tôi rất vui khi các bạn đã tự “chẩn đoán” được căn bệnh được bệnh trầm kha của mình. Thì vậy ngoài những câu hỏi các bạn dự kiến hỏi chúng tôi thì mong các bạn cũng quan tâm tự đặt câu hỏi cho việc chữa trị bệnh VÔ CẢM hiện nay của giới trẻ nói chung của SVCG nói riêng nhé… Và cuôc trao đổi bắt đầu.
Một số câu hỏi của các bạn về Tín lý Công Giáo đươc Cha Sơn và thày Yên giải thích thì các bạn có bạn hỏi : Trong thời gian học và ra trường phải kết nạp Đảng, phải là đảng viên ĐCSVN mới được nhận vào làm, mới có công ăn việc làm… điều đó có nghịch lý với giáo hội công Giáo không ??? Ý nghĩa của Học Bổng cho SVCG…. Hiện SVCG cần đọc sách gì ??? Cần phấn đấu học như thế nào ??? và rồi cũng có bạn hỏi : Một Thanh niên Công Giáo đã đăng ký kết hôn đã tổ chức đám cưới trong gia đình với người thân và xóm làng… chưa cưới tại nhà thờ mà đã chung sống với nhau thì có tội lỗi gì không ???…. Rất nhiều câu hỏi mà các bạn trẻ SVCG đặt ra….

Rất tiếc, thời gian có hạn… Cha Sơn, tôi và thầy Yên đã trả lời chưa hết. Tôi mong rằng các bạn SVCG và tất cả các bạn trẻ cùng chúng tôi trả lời và chia sẻ cũng như dặt những câu hỏi thêm để giời trẻ nói chung SVCG nói riêng cùng học tâp nhé.

Chúng tôi rất mong có nhiều câu hỏi để các bạn trẻ và SVCG hỏi và trả lời chia sẻ để chúng ta có thể học tập lẫn nhau nhé.
Thân mến chào tất cả các bạn. Tôi yêu mến các bạn

Maria Trần Thị Hường Hà Nội.