Đại phúc tại Giáo xứ Đan Chàng, Giáo phận Thái Bình

Thái Hà (02.10.2015) – Chiều qua, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) bắt đầu cuộc Đại phúc tại giáo xứ Đan Chàng thuộc Giáo phận Thái Bình.

Đoàn Đại Phúc có 5 linh mục, 3 cha thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội, một cha thuộc Cộng đoàn DCCT Pleikly (Gia Lai) và một cha thuộc Cộng đoàn DCCT Nà Phặc (Bắc Kạn)

Trước khi lên đường, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên DCCT Hà Nội đã cùng cầu nguyện và chúc lành cho quý cha trước hang đá Đức Mẹ trong sân Tu viện Nhà Dòng.

Tại Giáo xứ Đan Chàng, lúc 18 giờ 30, các nhóm trong Giáo xứ đã rước kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tập trung về nhà thờ Giáo xứ để chuẩn bị thánh lễ đồng tế vào lúc 19 giờ, long trọng khai mạc 5 ngày Đại phúc cho Giáo xứ.

Giáo xứ Đan Chàng tạo lạc tại thôn Đan Chàng, xã Hồng Vân, huyện Ân Thi, Hưng Yên. Giáo xứ có hơn 1000 nhân danh.

Đây là một giáo xứ lâu đời, được thành lập vào năm 1720, nghĩa là chỉ sau Công đồng đầu tiên của Giáo hội Việt Nam (1670) được họp tại Phố Hiến (cách Giáo xứ Đan Chàng hiện nay khoảng 20 km).

Xin mọi người cầu nguyện cho những ngày Đại phúc tại Giáo xứ Đan Chàng đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho mọi thành phần trong Giáo xứ nơi đây.

Quý cha cầu nguyện với Đức Mẹ trước khi đi làm Đại phúc
Các nhóm rước Bức linh ảnh Đức Mẹ về nhà thờ Giáo xứ để khai mạc Đại phúc. Trước Đại phúc một tháng, có 3 ngày Tiền phúc và bắt đầu các nhóm sẽ thay nhau rước Đức Mẹ về nhà mình đọc kinh đến khi khai giảng Đại phúc
Dùng phương tiện thô sơ để rước Đức Mẹ
Đức Mẹ luôn đi trước để dọn đường cho ơn Chúa xuống trên Giáo xứ trong tuần Đại phúc
Rước vào nhà thờ để dâng thánh lễ Khai mạc tuần Đại phúc
Kiệu Đức Mẹ của các nhóm cầu nguyện trong Giáo xứ
Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, trưởng đoàn Đại phúc

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.