Đêm nhạc Linh Ảnh Tình Yêu

Truyền hình trực tiếp: https://www.youtube.com/watch?v=F_b-fQTB-kA

Thái Hà (25.06.2016) – Đêm nhạc Linh Ảnh Tình Yêu kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với gần 20 tiết mục khác nhau đã mang lại cho người tham dự nhiều cảm xúc thật đặc biệt về bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Chủ đề Linh Ảnh Tình Yêu cũng chính là chủ đề của Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong năm vừa qua mà các tu sĩ DCCT trên toàn thế giới thực hiện.

Theo thông báo, chương trình đêm nhạc bắt đầu vào lúc 19 giờ 30, nhưng phải đến 20 giờ 30 chương trình mới bắt đầu. Nguyên nhân do thánh lễ trước đó kéo dài hơn dự định và phải đợi thánh lễ trong nhà thờ kết thúc.

Phần trình bày gồm các ca sĩ Công giáo, ca đoàn, quý cha. Theo Minh Tiệp, người dẫn chương trình là ‘cây nhà lá vườn’ vì toàn bộ là người Công giáo, dù nhiều người như ca sĩ Siu Black, Phi Nguyễn, Đức Thiện từ Sài Gòn ra.

Quý cha trong Tu viện DCCT Hà Nội tham dự và khoảng hơn 1000 người có mặt trực tiếp để theo dõi.

Tổng đạo diễn chương trình do anh Antôn Trần Đức Thiện, một giáo dân gốc Giáo phận Bùi Chu. Đức Thiện quy tụ anh chị em nhạc công phần lớn là người Công giáo (có hai người không phải), anh em làm truyền hình trực tiếp từ các bạn trẻ Công giáo thuộc Giáo phận Thái Bình….

Phần trình bày được nhiều người, nhất là các bạn trẻ hào hứng là của ca sĩ Siu Black. Siu Back hát ba bài You raise me up, Con Tim Đã Vui Trở Lại và ‘xin hát thêm’ bài Ly Cà Phê Tây Nguyên. Ca sĩ Siu cho biết, ít người biết cô là người Công giáo. Cô đã bỏ Chúa một thời gian lâu và giờ quay về với Chúa. Cô không thuộc các bài hát về Chúa nên không có sự lựa chọn. Cha Xuân Đường lên sân khấu giới thiệu về ca sĩ Siu và xin mọi người cầu nguyện cho cô vượt qua được giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và giữ vững đức tin.

Dù chương trình không “chỉnh chu” nhưng phần lớn người tham dự cảm thấy hài lòng.

Lê Trang trình bày hai ca khúc, Ave Maria và Halelluia
Ca Khúc Nguồn Cậy Trông, biểu diễn A Mình

Tam ca trình bày bài: Xin Vâng
Minh Huê trình bày ca khúc Lời Mẹ Nhắn Nhủ

Dàn Hợp Xướng Công Giáo Trẻ Hà Nội trình bày hai ca khúc, Hail Holy Queen và Benedictus
Đức Thiện trình bày bài Mẹ Của Quê Hương Con
Tiết mục múa của Ca Đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, Biên Đạo Minh Thùy
Cha Xuân Đường, Quý Phi trình bày bài Linh Ảnh Tình Yêu
Ca sĩ Sui Black trình bày bài You Raise Me Up
Phi Nguyễn trình bày bài Mẹ Là Bến Đợi

 

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.