Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi dấn thân vì tình huynh đệ

ĐTC Phanxicô và Đại Imam Ahmad Al-Tayyib

Cuối buổi tiếp kiến chung trực tuyến sáng thứ Tư 3/2/2021, Đức Thánh Cha nhắc rằng thứ Năm ngày 4/2 là Ngày Quốc tế Tình huynh đệ Nhân loại lần I. Ngài mời gọi các tín hữu dấn thân mỗi ngày vì tình huynh đệ nhân loại.

Ngày Quốc tế Tình huynh đệ Nhân loại được thiết lập theo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc vào tháng 12/2020.

Sáng kiến này cũng lưu ý đến cuộc gặp gỡ vào ngày 4 tháng 2 năm 2019 tại Abu Dhabi, khi Đại Imam Ahmad Al-Tayyib của đại học Al-Azhar và Đức Thánh Cha ký Văn kiện Tình huynh đệ nhân loại vì Hòa bình Thế giới và Chung sống.

Đức Thánh Cha nói rằng ngài rất vui mừng vì “các quốc gia trên toàn thế giới đang tham gia lễ kỷ niệm này, nhằm mục đích thúc đẩy đối thoại liên tôn và liên văn hóa.”

Đức Thánh Cha cũng nói với các tín hữu rằng vào chiều thứ Năm ngài sẽ tham dự một cuộc gặp gỡ trực tuyến với Đại Imam của Al-Azhar, với ông AntónioGuterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, và các nhà lãnh đạo khác.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Nghị quyết của Liên Hiệp quốc “ghi nhận đóng góp mà cuộc đối thoại giữa tất cả các nhóm tôn giáo có thể tạo ra nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về các giá trị chung được chia sẻ bởi tất cả nhân loại.”

Và Đức Thánh Cha kết thúc: “Chớ gì đây là lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay và là sự dấn thân của chúng ta mỗi ngày trong năm.”