Giáo xứ Thái Hà Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

 

GIÁO XỨ THÁI HÀ CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY MẶT GIÁO PHẬN

Chúa Nhật, 02/02 (Mồng Bốn Tết Nguyên Đán), Lễ Chúa Giêsu Dâng Mình Vào Đền Thánh, Giáo xứ Thái Hà Chầu Mình Thánh Chúa  thay mặt Giáo phận.

Sau Thánh lễ lúc 05 giờ 30, Mình Thánh Chúa được đặt trọng thể để các Giáo khu, các hội đoàn trong Giáo xứ cũng như  các xứ lân cận đã được mời có những phiên chầu kế tiếp nhau.

Do vào những ngày Tết Nguyên Đán, bầu khí Chầu Thánh Thể, được tiếp đón các giáo xứ lân cận đến Chầu Chúa và chúc Tết nhau rất vui vẻ, ấm cúng. Giáo xứ Cửa Bắc, Hàng Bột, Thượng Thụy, Kẻ Sét, Giảng Võ, Phùng Khoang…. Các giáo xứ đều cử các hội đoàn đi Chầu, mỗi giáo xứ từ 20 đến 50 anh chị em.

Thánh lễ đồng tế lúc 10 giờ 00, do cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Chính xứ chủ sự. Ban chiều, sau Thánh lễ đồng tế lúc 18 giờ 00 có rước Mình Thánh Chúa quanh nhà thờ. Một bàn thờ tạm đã được chuẩn bị trước hang đá Đức Mẹ. Các tín hữu theo sau, ca hát, tung hô Chúa Giêsu Thánh Thể, quỳ gối mỗi khi Mình Thánh Chúa dừng lại.

Giáo xứ Thái Hà hiện có khoảng 2,700 giáo dân trong 10 Giáo khu. Nơi đây cũng là điểm quy tụ anh chị em di dân Công giáo từ các tỉnh thành về Hà Nộ học tập, làm ăn sinh sống. Vào những ngày Tết, nhiều anh chị em về quê. Tuy vậy, nơi đây còn là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, nên trong những ngày đầu năm, nhiều anh chị em giáo dân từ các tỉnh thành lân cận Hà Nội cùng về với Mẹ Hằng Cứu Giúp để hành hương, tham dự Thánh lễ.

Truyền Thông Thái Hà