Giáo xứ Thái Hà rước kiệu kết thúc tháng hoa

Thái Hà (30.05.2015) Sau một tháng sống tâm tình bằng việc dâng lên Mẹ những bông hoa tươi xinh. Hôm nay, lúc 19g00 Giáo xứ Thái Hà tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc Tháng Hoa một cách long trọng và sốt sắng. Sau những ngày nắng nóng như thiêu đốt thì tối nay không khí đã trở nên mát dịu cách lạ thường, dường như Mẹ ở trên cao đang giang cánh tay che chở và ban phước lành cho những người con yêu của Mẹ.
Trước khi rước kiệu, đội hoa Con Đức Mẹ đã dâng hoa tạ ơn Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những bông hoa xinh, tỏa ngát hương thơm từ tấm lòng của người con yêu mên Mẹ. Đỉnh điểm là lúc 19g00 thánh lễ đồng tế, chủ tế cha Giuse Đỗ Đình Tư, chia sẻ lời chúa cha Augustinô Lưu Quý Phi. Cùng hiệp dâng thánh lễ có khoảng 4000 người Tín hữu.
Sau thánh lễ là rước kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên nhà thờ đi qua Linh Địa Đức Mẹ (nay là công viên mùng 1 tháng 6), Đền thánh Giêrađô và dừng chân tại tòa Đức Mẹ Công Lý. Thứ tự 16 hội đoàn, đi đầu là Thánh Giá nến cao, đội trống, đội kèn, các hội đoàn…sau đó là lễ sinh, các chú đệ tử DCCT, kiệu Đức Mẹ, quý cha đồng tế, sau cùng là đoàn con của Mẹ.

Đi đầu là Thánh Giá nến cao, đội trống, đội kèn, các hội đoàn…

Kiệu Đức Mẹ đi qua Học viện DCCT nay chính quyền Hà Nội mượn làm bệnh viện Đống Đa.

Đội hoa Giáo xứ Thái Hà.

Đây là Linh Địa Đức Mẹ nay là công viên mùng 1 tháng 6.

Khoảng 4000 người tín hữu đi theo bước chân của Mẹ.

Đội trống xa quê.

Jos.Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.