Hành trình quà tết đến bản nghèo Bắc Kạn của nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà

75587_1126958770656015_2741877108051100113_n

Thái Hà (07.02.2016) – Sau những ngày gấp rút chuẩn bị những vật dụng thiết yếu và thực phẩm, nhóm Bảo vệ sự sống (BVSS) Thái Hà đã có chuyến thăm và tặng quà tết cho người nghèo ở vùng cao Bắc Kạn từ ngày 21 – 23/1.

Nhóm đã chuyển 100 suất quà – gồm chăn ấm, áo ấm, dép trẻ em, mũ len, cá khô, tôm, gia vị – là những đóng góp sẻ chia của những ân nhân, thành viên BVSS dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn nơi bản nghèo.

Giáo xứ Bắc Kạn với 788 nhân danh sống rải rác ở 6 giáo họ. Họ nhà xứ Bắc Kạn-họ Nà Rì- Chợ Đồn-Nà Phặc-Ba Bể-Pắc Nặm và giáo điểm Hoà Mục (chợ Mới) giáo xứ do Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh DCCT được Đức Cha giáo phận bổ nhiệm chính xứ ngày 29/10/2013.

2

3

Người Mục tử nhân lành luôn đồng hành với bà con nơi đây trong sứ vụ Loan báo tin mừng bằng đời sống Đức tin sống động của mình trong cong việc truyền giáo, chăm sóc phần hồn,ngược xuôi lo lương thực, vật dụng thiết yếu cho những hoàn cảnh đặc biệt và những bản khó nghèo.

Với đất đai cằn cỗi chỉ thích hợp với trồng ngô, đó là nguồn lương thực chính trong bữa ăn hàng ngày của bà con dân tộc Mông, Tày… Nơi đây. Địa hình toàn núi cao dốc đèo, di chuyển rất khó khăn, cái đói nghèo của vật chất và học thức ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nơi đây rất nhiều.họ sống trên núi cao trong những ngôi nhà che lợp tạm bợ, cực kỳ khó khăn

Sáng 22-1, tại các bản nằm cao trên núi có mưa lớn, gió lốc mạnh nên một số người dân không xuống nhà thờ Nà Phặc lấy quà được, khoảng cách đi đến nhà thờ có điểm xa đến 60-70 km, phương tiện rất khó khăn. Theo Cha xứ cho biết chăn áo ấm, lương thực là những thứ tối cần thiết cho bà con vùng cao này.

Qua đó mới thấy được phần nào những vất vả hy sinh của các Cha, Thầy, những mục tử nhân lành bằng đời sống truyền giáo Đức tin làm sáng danh Chúa.

4

5

6

Tối 22 về lại nhà Thờ Bắc Kan cùng tham dự Thánh Lễ và chia sẻ với giáo dân nơi đây về những hoạt động của nhóm BVSS Thái Hà, mục đích và ý nghĩa công việc bảo vệ sự sống cho các thai nhi, đó cũng là những ưu tư, lo lắng của Cha xứ và giáo dân trước nạn nạo phá thai đang gia tăng tại Bắc Kạn.

Dù số lượng còn ít so với những hoàn cảnh cần giúp đỡ, nhóm BVSS nguyện sẽ cố gắng hơn trong những chuyến đi tới trong tâm nguyện yêu thương là sẻ chia. Hành trình đã khép lại.

Chúng con dâng lời tạ ơn Chúa. Tạ ơn Đức Me đồng hành. Cảm ơn Cha Xứ, Cha Phó, cùng Thầy xứ, các ân nhân, thành viên trong nhóm đã giúp đỡ cho chuyến Quà Tết đến với người nghèo kịp trước đợt rét hại tràn về, để 100 gia đình được đón xuân mới 2016 trong yêu thương, ấm lòng đón tết.

BVSS Thái Hà ngày 23-1-2016