Hình ảnh giới thiệu ơn gọi tại giáo xứ Sở Hạ trong tuần Đại Phúc

Trong tuần Đại Phúc do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức tại các giáo xứ, ngày thứ Năm trong tuần được dành cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi tu trì, cách riêng ơn gọi tu trì trong giáo xứ đang diễn ra tuần Đại phúc.

Tối qua, 22.03, tại Giáo xứ Sở Hạ, gần 20 em nhỏ trong Giáo xứ đã mặc tu phục các dòng tu, phẩm trật trong Hội thánh để giới thiệu với cộng đoàn một số dòng tu tiêu biểu đang có mặt tại Việt Nam. Việc giới thiệu ơn gọi tu trì nhằm khuyến khích các bạn trẻ, các em thiếu nhi nuôi dưỡng lòng yêu mến đời sống tu trì và quảng đại dấn thân trong ơn gọi này để phục Chúa và Giáo hội.

Như chúng tôi đã đưa tin quý cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Sở Hạ với thánh lễ đồng tế lúc 18 giờ 30, Chúa nhật 18.03.2018.

Đoàn Đại phúc do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm Bề trên. Đoàn gồm 9 linh mục, phần lớn các ngài đang làm mục vụ tại Cộng đoàn DCCT Thái Hà, Hà Nội.

Đại phúc là thời gian đặc biệt để làm mới lại đời sống đức tin của bà con giáo dân trong Giáo xứ. Ngoài việc dâng thánh lễ sáng, chiều, nhiều hoạt động mục vụ sẽ diễn ra trong tuần Đại Phúc: Các cha sẽ thăm mục vụ gia đình giáo dân, cử hành Bí tích giải tội, hành hương kính Đức Mẹ, gặp gỡ các hội đoàn…

Được biết, Giáo xứ Sở Hạ tọa lạc tại Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội và Đền thánh Phêrô Lê Tùy vốn là một trong các họ giáo thuộc Giáo xứ này.

Hiện Giáo xứ Sở Hạ có hơn 3.000 giáo dân thuộc 4 Giáo họ với gần 600 gia đình. Giáo xứ đang được cai quản bởi cha Phaolô Phạm Văn Mạnh.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.