Học viện Thánh Anphongsô của Tỉnh DCCT bế giảng năm học 2018-2019

Khung cảnh trong thánh lễ Bế giảng năm học 2018-2019 của Học viện Thánh Anphongsô

Vào lúc 06g00 sáng hôm nay, ngày 25/05/2019, tại Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Mai Thôn (Bình Quới, Bình Thạnh, Sài Gòn) Gia đình Học Viện Thánh Anphongsô đã tổ chức thánh lễ bế giảng năm học 2018-2019.

Đến tham dự và chủ tế thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề trên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Ngoài ra còn có quý cha trong Hội Đồng Cố Vấn của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, quý cha Giáo, quý cha Bề trên thuộc 15 hội Dòng khác nhau đang có các sinh viên theo học tại Học Viện cùng với quý thầy sinh viên đang theo học tại Học Viện thánh Anphongsô.

Cha Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc Học viện Thánh Anphongsô. Cha Giuse Tư mới được Bề trên đặt vào chức vụ này cách đây khoảng 2 tháng

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư, C.Ss.R ngỏ lời chào mừng và giới thiệu cha Giám tỉnh, quý cha trong Hội Đồng Cố vấn, quý cha Bề trên và quý cha Giáo đã tới hiệp thông và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong thánh lễ bế giảng năm học 2018 – 2019.

Tiếp đến, cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng, C.Ss.R chia sẻ sơ lược về những hoạt động liên quan đến việc học tập trong suốt một năm học vừa qua. Đồng thời cha cũng ngỏ lời với quý thầy sinh viên đang theo học tại Học Viện: ‘Cha ước mong rằng, những năm các thầy còn được ngồi trên ghế nhà trường này sẽ là những năm ân sủng, bởi những năm này các thầy không chỉ được trao dồi những tri thức về Thiên Chúa về vũ trụ và về con người, nhưng còn là cơ hội để các thầy cảm nhận được tình thương và lòng thương xót của Thiên Chúa ngang qua các môn học thánh.’

Cha Antôn Nguyễn Văn Dũng, C.Ss.R Giám học của Học viện Thánh Anphongsô

Bước vào thánh lễ, cha Bề trên Giám tỉnh Giuse mời gọi cộng đoàn đang tham dự phụng vụ cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa, vì biết bao hồng ân mà Thiên Chúa vẫn ngày đêm thi ân giáng phúc cho từng người trong chúng ta. Cách đặc biệt cha Bề trên Giám tỉnh ngỏ lời với quý thầy sinh viên, những người đang trực tiếp được hưởng sự đào tạo tại đây: Thưa quý thầy! Để có được một năm học tốt đẹp như ngày hôm nay thì Chúa đã gửi biết bao nhiêu người đến để cộng tác và âm thầm nâng đỡ mỗi người chúng ta. Vì thế, trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay chúng ta dâng lên Chúa tất cả các quý vị thân nhân cũng như ân nhân, cả những người đã và đang âm thầm cộng tác vào công việc đào tạo này. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và ban muôn ơn lành xuống trên những tấm lòng quảng đại đó.

Quý cha tham dự thánh lễ Bế giảng năm học 2018-2019 tại Học viện Thánh Anphongsô
Học viện Thánh Anphongsô ngoài việc đào tạo các linh mục cho Dòng Chúa Cứu Thế còn đào tạo các linh mục cho các tu hội, hội dòng bên ngoài

Kết thúc thánh lễ, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư thay lời cho gia đình Học Viện cám ơn cha Bề trên Giám tỉnh, quý cha trong Hội Đồng Cố Vấn, quý cha Bề trên thuộc các tu Hội và các hội Dòng khác nhau đã về hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho Học Viện trong ngày Bế Giảng Năm Học hôm nay. Đồng thời cha Giám đốc Giuse cũng thay lời cho gia đình Học Viện Thánh Anphongsô cám ơn cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cũng như quý cha trong Hội Đồng Cố Vấn của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Vì tình thương, cha Giám tỉnh cũng như quý cha trong Ban Cố Vấn không ngừng yêu thương, nâng đỡ và tạo mọi điều kiện để quý thầy trong Học Viện có cơ hội được học tập và trao dồi một cách tốt nhất. Sau cùng, cha Giám đốc Phêrô mời quý cha và quý thầy về nhà cơm của Nhà Dòng để dùng bữa điểm tâm sáng với gia đình Học Viện Thánh Anphongsô.

Chương trình đào tạo tại Học viện Thánh Anphongsô kéo dài 7-8 năm. Với 2 năm triết học và 4 năm thần học, ngoài ra còn có những năm đi thực tập mục vụ

Sau khi dùng bữa điểm tâm sáng xong thì cha Bề trên Giám tỉnh và quý cha trong Ban Giám Đốc Học Viện Thánh Anphongsô có buổi gặp gỡ trao đổi với quý cha Bề trên thuộc các Tu hội và hội Dòng khác nhau đang có các sinh viên theo học tại Học Viện Thánh Anphongsô. Buổi trao đổi diễn ra trong tinh thần hiệp thông và cùng cộng tác đào tạo các Tu sĩ trẻ cho Giáo Hội, cách riêng cho từng Nhà Dòng. Mong rằng tất cả các thầy đang theo học tại Học Viện Thánh Anphongsô sẽ trở thành những Tu sĩ tốt lành, thánh thiện và sinh nhiều hoa trái như Chúa và Giáo Hội mong ước.

Học Viện Thánh Anphongsô là Học viện đào tạo linh mục của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Hiện học viện có hơn 100 sinh viên đang theo học với các lớp về triết học và thần học. Học viện cũng mở ra đào tạo chương trình linh mục cho các hội dòng, tu hội hiện đang có mặt tại Sài Gòn.

Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Bà Maria.

Ban Văn Hóa
Học Viện Thánh Anphongsô, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.