Hồng Ân Chúa Giáng Sinh xuống trên cộng đoàn Đa-minh

Như thường lệ, cứ vào tối thứ 6 hàng tuần Cộng đoàn Đa Minh lại tổ chức cầu nguyện riêng cho các thành viên trong cộng đoàn. Lần cầu nguyện này càng mang ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của quý cha Đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh tại Đền Thánh Giêrađô.

Buổi cầu nguyện đã thực sự mang lại cho mỗi thành viên có mặt niềm xúc động và những lắng đọng trong tâm hồn. Trong buổi cầu nguyện cha Đặc trách đã chia sẻ với cộng đoàn về đời sống đức tin qua lời của Chúa, để từ đó mỗi người biết cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong đời sống một cách khác nhau. Cha nhấn mạnh thêm “sau những ngày làm việc vất vả chúng ta hãy biết chạy đến cùng Chúa, hãy dành thời gian cầu nguện với Chúa bằng mỗi cách khác nhau. Qua những câu kinh, những lời hát Thánh ca hãy chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa để Người ban bình an và sự thánh thiện xuống trên con”

Kết thúc bài chia sẻ Cha kêu gọi mỗi người hãy thổ lộ tâm tình và sự cảm nghiệm về Thiên Chúa qua lời Chúa hôm nay. Rất nhiều người đã chia sẻ, tâm sự thầm kín được bày tỏ thể hiện lòng mến Chúa, mong muốn được hy sinh trong Chúa. Bà Maria Tẹo (Giáo xứ Lục Thủy) đã nói lên những tâm tư khiến bao người phải suy gẫm, xúc động. Bà chia sẻ “Mặc dù đang sinh hoạt trong cộng đoàn Đa Minh, nhưng là một người con thuộc giáo xứ Lục Thủy, con rất mong muốn có sự hiện diện của cộng đoàn Lục Thủy trong GĐCGXQ HN. Mặc dù được Cha đặc trách và cha Phó đặc trách tới thăm mời gọi nhiều lần nhưng vẫn có những thành phần chưa đón nhận Chúa như, chưa tham gia nhiệt tình để thiết lập cộng đoàn. Con hy vọng Cha cũng như cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn nữa cho những người con thuộc giáo xứ Lục Thủy đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội biết gạt bỏ đi những tính ích kỷ, cứng lòng để mau mắn trở về cùng Chúa trong ngôi nhà GĐCGXQHN”.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Đa Minh quan thầy ban muôn ơn lành, sự khôn ngoan, lòng can đảm cho chúng con, để mỗi người tín hữu trở thành thiên sứ của Chúa trong đời sống hiện đại này.

Cuối buổi cầu nguyện Ông Trưởng cộng đoàn Đa Minh đã phát lịch năm mới 2015 cho mọi người, anh chị em phấn khởi ra về trong bình an của Chúa.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13