Khai mạc Tiền Đại phúc tại Giáo xứ Sở Hạ

Giáo xứ Sở Hạ (thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội)

Linh mục Phaolô Phạm Văn Mạnh, Giám quản giáo xứ sở hạ đã ưu ái mời đoàn Thừa Sai DCCT về để khai mạc tiền địa phúc cho Giáo xứ.

Hôm qua ngày 13.01.2018 Cha. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên DCCT Hà Nội. đã tới Giáo xứ Sở Hạ dâng Thánh Lễ khai mạc tiền đại phúc cho giáo xứ.

Thánh lễ khai mạc được cử hành vào lúc 18g30 trong niềm vui, muôn tâm hồn nô nức đón chào. Sau Thánh lễ các tổ đón Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – bổn mạng của tuần đại phúc về các gia đình trong Giáo Xứ để cầu nguyện.

Giáo xứ hiện có khoảng hơn ba ngàn Giáo Dân, gồm có các Giáo họ: Gh Thụy Xuyên – Gh Xâm Dương – Gh Xâm Động.

Năm 1925, khi mời gọi Dòng Chúa Cứu Thế đến thành lập Dòng tại Việt Nam, Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng cho các dân tộc đã chính thức trao cho các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế nhiệm vụ mở các tuần đại phúc và giảng tĩnh tâm nhằm giúp các giáo xứ canh tân đời sống Đức tin. Vì thế, tại Việt Nam, Đại phúc trở thành hoạt động mục vụ chuyên biệt của Dòng Chúa Cứu Thế.

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện để danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến và ơn đại phúc tuôn đổ trào tràn trên giáo xứ Sở Hạ, để mọi người, mọi nhà được đổi mới trong ân sủng và tình thương của Thiên Chúa.


Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.