Lễ thánh Giêrađô đầu tháng 02/2020

Trong những ngày cuối cùng của năm âm lịch, mọi người đều bận rộn công việc bộn bề, chuẩn bị nhà cửa để chào đón mùa xuân mới. Tuy vậy một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người, đó là Thánh lễ kính Thánh Giê-ra-đô. Do đó, hôm thứ Năm ngày 4.02.2021 quý cha, quý thầy trong cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và một số anh chị em giáo dân gần, xa đã quy tụ nơi ngôi đền mang tên Thánh Giê-ra-đô, Gx Thái Hà để cùng cầu nguyện và hiệp dâng thánh lễ.
Với những lý do khách quan vì dịch bệnh, vì cận kề ngày tết, nên số người tham dự không đông đủ như các lần trước. Bởi vậy thánh lễ được truyền trực tuyến cho nhiều người ở xa có thể hiệp thông cầu nguyện.
Qua giờ hành hương và thánh lễ với chủ để: Thánh Giê-ra-đô khao khát nên thánh. Mọi người được mời gọi trở về với tình trạng nguyên thủy tinh tuyền của mình là khao khát nên thánh như Thiên Chúa đã mời gọi chúng ta: anh em hãy sống thánh thiện vì ta là thánh. Để được nên thánh các tín hữu được mời gọi sống tin cậy và phó thác nơi Chúa, thực thi trọn hảo đức mến Chúa yêu người trong cuộc sống trần gian. Ơn gọi nên Thánh là ơn gọi quan trọng nhất của các tín hữu. Đó là lời Thiên Chúa và Giáo Hội mời gọi mọi Ki-tô hữu sống cuộc sống lành thánh trong bậc sống của mình, hòng mai sau được hưởng hạnh phúc Nước Trời.
Thánh Giê-ra-đô Ma-Giê-La là một khuôn mặt độc đáo trong lịch sử Giáo hội; với tuổi đời rất ngắn, nhưng Giê-ra-đô đã làm thánh như câu tâm huyết của Ngài trước khi rời bỏ thế gian để di tu, ngài nói : “Mẹ ở nhà con đi làm thánh”. Với lòng khao khát nên thánh mà Thánh Giê-ra-đô sẵn sàng từ bỏ mọi sự để thuộc trọn về Chúa. Ngài sẵn sàng vác thập gia để cùng thông phần sự đau khổ với Đức Kitô hầu thông dự vào mầu nhiệm phục sinh vinh quang với Chúa trên thiên đàng.
Noi gương thánh Giê-ra-đô, mọi người hãy nên thánh trong bậc sống của mình: linh mục, tu sĩ hãy nên thánh trong đời sống ơn gọi tận hiện, trong việc phục vụ nước Chúa cứu rỗi các linh hồn. Các tín hữu sống đời hôn nhân gia đình, hãy nên thánh trong ơn gọi là cha, là mẹ, là con cái cháu chắc trong gia đình. Mỗi người tùy theo bậc sống hãy chu toàn bổn phận Chúa trao phó trong lòng mến Chúa yêu người.

Sau thánh lễ cha chủ tế đã làm phép bánh và khăn Thánh Giê-ra-đô hầu những ai ăn bánh thánh và sử dụng khăn thánh sẽ được đón nhận những ơn trọng đại của Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Giê-ra-đô.

BTT