“Luật hạn chế phá thai đã cứu cuộc đời cầu thủ Cristiano Ronaldo”

33

Cristiano Ronaldo đã nhiều năm đóng góp cho các chương trình từ thiện. Ảnh: Getty Images.

Thái Hà (22.11.2015) – Alexander Lucie-Smith, linh mục Công giáo, tiến sĩ thần học luân lý và là tư vấn biên tập của tờ Catholic Herald đã phát hiện câu chuyện “Luật hạn chế phá thai đã cứu cuộc đời cầu thủ Cristiano Ronaldo”.

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo đã làm một bộ phim về cuộc đời mình. Theo linh mục Alexander Lucie-Smith, bộ phim cũng không hẳn thú vị nhưng mặt khác lại rất thú vị.

Không thú vị bởi có rất ít thông tin về Ronaldo mà chúng ta cần thực sự quan tâm. Mặt khác, nó thú vị bởi trong câu chuyện, Ronaldo là đối tượng của một vấn đề rất đáng chúng ta quan tâm. Đó là phá thai.

Hai bài viết về bộ phim được đăng tải trên tờ Guardian và tờ Telegraph. Nếu chúng ta đọc qua thì cả hai bài viết đều nhắc đến việc gia đình của Ronaldo đã có một thời gian khó khăn.

Người cha của Ronaldo vì nghiện rượu mà qua đời, trong khi người mẹ phải sử dụng thuốc an thần, và Ronaldo đã được nuôi dưỡng mà không có vòng tay của người mẹ.

Guardian, một tờ báo rất ủng hộ việc phá thai, cũng tiết lộ cho chúng ta một việc: có thể Cristiano Ronaldo đã không được ra đời. Maria Dolores, mẹ của Ronaldo giải thích: ‘Chúng tôi đã không mong đợi nó’.

Bà đã nghĩ đến việc phá thai. Theo lời khuyên của một người hàng xóm, bà uống bia đen đun sôi và chạy cho đến khi gần ngất xỉu với hy vọng ép được mình sẩy thai.

Ngoài ra, mẹ của Ronaldo cũng tìm đến phòng khám phá thai. Ronaldo sinh ngày 5/2/1985. Vào thời điểm đó, rất khó để có thể phá thai một cách hợp pháp ở Bồ Đào Nha, và chính những hạn chế pháp lý này đã cứu cuộc đời của Ronaldo.

Ngày nay, một phụ nữ như mẹ của Ronaldo có thể được phá thai nhận mà không chịu bất kỳ chất vấn nào. May mắn cho Ronaldo cũng như cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Hệ quả thật rõ ràng: luật hạn chế phá thai đã cứu được nhiều mạng sống.

Đây có thể là một câu nói nhàm chán, tuy nhiên lại có vẻ đúng: Tiền không thể mua được hạnh phúc.