Ngày hội các thành phần của Giáo hội Công giáo

Quý cha DCCT Hà Nội bên phần mộ cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích tại nghĩa trang Giáo xứ Thạch Bích, Hà Nội

Ngày 01.11.2017, Cộng Đoàn DCCT Thái Hà  thăm viếng phần mộ cha già Giuse Vũ Ngọc Bích tại Vườn Thánh Giáo xứ Thách Bích, Hà Nội và hiệp dâng thánh lễ với cha xứ Thạch Bích, mừng Lễ Các Thánh.

Ngày này thật ý nghĩa khi Giáo Hội Công Giáo ba thành phần quy tụ bên nhau để ca ngợi quyền năng và lòng trung tín của Chúa. Về bao điều cao cả Chúa đã thực hiện cho con người, vốn mỏng dòn yếu đuối, được nâng lên hàng nghĩa thiết hiển vinh bên Chúa. Chư Thánh, những vị đã chứng tỏ con đường nên thánh mà Đức Giêsu công bố trong Hiến Chương Nước Trời là thật, là bất biến, là đích điểm của đời sống Kitô Hữu.

Lời mời gọi nên thánh trong Tám Mối Phúc Thật là những khía cạnh luôn phù hợp cho mọi thành phần dân Chúa trong hành trình theo Chúa, từ thế gian, ngang qua mọi biến cố, mọi hoàn cảnh, tùy theo mọi tình trạng của mỗi người, đến Thiên Quốc.

Những vị Thánh được Tuyên Phúc, phúc thật, là những vị đã chọn cho mình những giá trị đích thật, vĩnh cửu: các Ngài chọn Nước Trời, không phải Nước thế gian; chọn Đất Hứa làm cơ nghiệp; chọn thái độ sống hiền lành, dù luôn bị đời ghét ghen, hãm hại; biết khát khao sống công chính, có dạ trong sạch và lòng xót thương, quý chuộng nhân nghĩa và biết xây dựng hòa bình cho cuộc sống. Vì thế các Ngài được Chúa ân thưởng và ân ban mọi danh dự và vinh quang.

Bao tín hữu “đang sống” trong niềm hy vọng tại Vườn Thánh này, ít nhiều cũng đã chọn cho mình lối sống như thế, dù trọn vẹn hay chưa trọn vẹn, chỉ có Chúa mới biết.

Trong tinh thần hiệp thông các thánh trong Giáo Hội, hiệp với lời tạ ơn Chúa, ca ngợi quyền năng và sự vinh hiển của Chúa cùng với cha Thánh Anphong, các thánh và các chân phúc trong Dòng, trong ân phúc Chúa ban cho những ngày này và trong cả tháng mười một này, những tu sỹ Thừa Sai Dòng Chúc Cứu Thế Hà Nội quy tụ bên cha già cố Giuse, trong tinh thần tìm về nguồn cội, tri ân, tưởng nhớ và cầu nguyện cho các bậc tiền bối trong Tỉnh Dòng Việt Nam cũng như những vị đã hiện diện, phục vụ và dấn thân trên Đất Bắc.

Lm. Giuse Ngô Văn Kha, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.