Ngày họp mặt hành hương cầu nguyện cho Bảo Vệ Sự Sống

Thái Hà (05.04.2016)– Ngày 4/4/2016 Giáo Phận Phát Diệm gửi lời mời GP Hải Phòng, GP Hà Nội tới dự trong ” Ngày Họp mặt hành hương- cầu nguyện cho Bảo Vệ Sự Sống “.
Vào lúc 8h30 sáng, Các Cha đặc trách Caritas, Bảo Vệ Sự Sống cùng gần 300 thiện nguyện viên của 3 giáo phận cùng khai mặc 1 buổi chia sẻ trong không khí vui tươi và ấm áp tình huynh đệ

Cha Phanxicô X. Nguyễn Kim Phùng, DCCT chia sẻ tại ngày họp mặt

Mở đầu là lời giới thiệu về nhóm BVSS Hà Nội của Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng trong công tác BVSS, nạn phá thai và các trường hợp mà Cha đã tư vấn, giúp đỡ thành công. Những chia sẻ của Cha là kinh nghiệm được đúc rút từ các hoạt động thực tế. Để công việc hoạt động sự sống mang lại hiệu quả, theo Cha Phanxicô, “chúng ta không chỉ dừng lại ở việc chôn cất các thai nhi, mà cần bảo vệ sự sống của con người ngay trong lòng mẹ qua các hoạt động truyền thông”. Trên thực tế, không ít người phá thai vì chưa ý thức được sự nguy hiểm và tội ác ghê tởm của hành động này, không ít người giết con cách vô tình hoặc do thiếu hiểu biết. Việc truyền thông sẽ là một phương tiện hữu hiệu ưu tiên trong công tác bảo vệ sự sống con người, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin hiện nay.

Tiếp đến, Cha giới thiệu bạn Phê-rô Hùng lên thuyết trình cụ thể hơn về nhóm BVSS gồm : Nguồn gốc sự sống, thảm trạng nạo phá thai, và công tác truyền thông của nhóm.
Kế đến là cô trưởng nhóm Maria Huyền, cô chia sẻ về cách tiếp cận chị em bầu đang có ý định phá thai trong bệnh viện, cô cũng kể 1 vài ca mà cô tư vấn thành công.
Đoàn Hải Phòng, do cha đặc trách Cha Giuse Nguyễn Văn Vang chia sẻ về công tác an táng thai nhi, Cha cũng giải thích ý nghĩa của logo áo nhóm.

Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Phát Diệm dâng thánh lễ sau giờ chia sẻ

Kết Thúc buổi sáng, là thánh Lễ Truyền Tin được diện ra rất long trọng, do Đức Cha cùng các Cha đồng tế cử hành. Thánh Lễ diễn ra rất sống sáng, cuối lễ đoàn BVSS có bó hoa tặng Đức Cha và xin Ngài cầu nguyện thêm cho nhóm. Đức Cha đã tặng lại bó hoa và Ngài chúc cho nhóm luôn có sức khỏe và lòng nhiệt thành trong công việc cũng như nhận được nhiều hồng ân từ lòng thương xót Chúa. Sau đó, các thành viên dự tiệc trưa và chia tay ra về.

Một ngày gặp mặt đã trôi qua, vì thời gian có hạn cho nên các thành viên không thể thỏa hết mong muốn của mình. Nhưng qua buổi giao lưu này, mọi người cũng được trau dồi thêm kiến thức. Ước mong rằng khi ra về, các thành viên có thêm niềm nhiệt huyết, hăng say, hy sinh nhiều hơn nữa cho công việc ” Bảo Vệ Sự Sống ” hầu cứu giúp những Thai Nhi vô tội !

Nguyễn Tăm – Nhóm BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.