Ngày truyền thống gặp gỡ Qúy vị Ân nhân DCCT Hà Nội

Thái Hà (16.4.2016) – Hôm qua, thứ Sáu (15.4.2016) theo như mọi năm cứ đến tuần IV Phục Sinh, lễ Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn gọi tu trì. Nhà dòng tổ chức buổi gặp gỡ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho quí vị Ân nhân, những người đã và đang nâng đỡ nhà dòng trong quá trình đào tạo Ứng sinh để trở thành Tu sĩ, Linh mục trong nhà dòng.

Năm nay hội Ân nhân Hà Nội kỉ niệm 20 năm thành lập, khởi đi từ năm 1996 do Cha Bề trênGiuse Trịnh Ngọc Hiên thành lập, mới đầu con sô rất khiêm tốn chỉ có 3 người, nhờ ơn Chúa hội Ân nhân phát triển mạnh mẽ, tính đến nay đã hơn 1300 thành viên. Những đóng góp của quý vị Ân nhân đã được đền đáp và thành quả là quý Cha, Quý Thầy ngày càng tăng lên, nhà dòng hiện nay có khoảng 300 Tu sĩ, Linh mục đang phục vụ khắp các vùng miền trên mảnh đất hình chữ “S” từ vùng Bắc Kan cho đến Mũi Cà Mau. Có được như vậy là do công lao của quý vị Ân nhân.

Trong buổi sáng nhà dòng dành riêng một giờ gặp gỡ và chia sẻ với Quý vị Ân nhân do Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong trình bày.

Khoảng 10g00 thánh lễ bắt đầu, chủ sự do Cha Giuse Trinh Ngọc Hiên – Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, giảng lễ Cha Giuse Ngô Văn Kha – Phó Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, đồng tế có quý Cha trong nhà dòng, cùng với quý vị Ân nhân từ khắp nơi đã về hiệp dâng.

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời cảm mến hòa theo tiếng hát dâng lên, đôi bàn tay Chúa nâng đỡ con, xin dâng lời cảm tạ…” đó là lời ca bài hát “Tán Tụng Hồng Ân” mà chúng con ca lên để tạ ơn với muôn Hồng ân Ngài đã ban cho Quý vị Ân nhân và nhà Dòng.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.