Người sáng lập Dòng nữ Chúa Cứu Thế được tuyên Chân phước vào tháng Sáu

Tôi Tớ Chúa Maria Celeste Crostarosa, đấng sáng lập Dòng nữ Chúa Cứu Thế
Tôi Tớ Chúa Maria Celeste Crostarosa, đấng sáng lập Dòng nữ Chúa Cứu Thế

 

Thái Hà (12.01.2015) – CSsR/Rednuns.org – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chấp thuận việc cử hành nghi thức tuyên chân phước cho Tôi Tớ Chúa Maria Celeste Crostarosa, đấng sáng lập Dòng nữ Chúa Cứu Thế.

Buổi lễ sẽ diễn ra tại Foggia (Ý) vào thứ Bảy 18/6/2016, do Đức Hồng Y Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Tuyên thánh chủ trì với vai trò là đại diện của Đức Thánh Cha.

Dòng nữ Chúa Cứu Thế là dòng tu chiêm niệm, xem cầu nguyện là một công việc tông đồ thay mặt cho Giáo Hội và thế giới.

Các nữ tu cũng dùng lời cầu nguyện của mình để hỗ trợ Dòng nam Chúa Cứu Thế, trong sứ mạng phục vụ những người nghèo và bị bỏ rơi nhất của họ.

Đại diện các nữ tu Dòng nữ Chúa Cứu Thế quy tụ về Ý trong một sự kiện
Đại diện các nữ tu Dòng nữ Chúa Cứu Thế quy tụ về Ý trong một sự kiện

 

Tôi Tớ Chúa Maria Celeste Crostarosa (Giulia), sinh ngày 31/10/1696 tại Napoli (Ý). Bà là người con thứ mười trong gia đình có mười hai người con.

Từng là tu sĩ của Dòng Cát Minh, tuy nhiên nữ tu Maria Celeste nhận được một mặc khải từ Chúa rằng bà sẽ lập một dòng tu mới.

Ngày 13/5/1731, nữ tu Maria Celeste thiết lập Dòng nữ Chúa Cứu Thế, nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ của Đức cha Thomas Falcoia và Thánh Anphongsô Maria Liguori.

Ngoài ra, bà cũng nhận được một mạc khải mà bà có chia sẻ với thánh Anphongsô Liguori rằng, thánh nhân cũng sẽ thành lập Dòng nam mang tên Chúa Cứu Thế với mục tiêu rao giảng Tin Mừng cho người nghèo và bị bỏ rơi nhất.

Tôi Tớ Chúa Maria Celeste Crostarosa qua đời ngày ngày 14/9/1755 tại Foggia.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.