Những tấm bánh chưng yêu thương

Thái Hà (01.02.2016) – Hơn 30 bạn trẻ đang là sinh viên, số khác đã đi làm ngồi miệt mài gói những đồng bánh chưng để biếu 52 gia đình nghèo, mắc HIV.

Chuyến công tác xã hội này diễn ra từ chiều 30/1 đến trưa 31/1/2016 tại Đồng Chiêm, Nghĩa Ải thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội

1

Anh Vũ Văn Biên, trưởng nhóm Emmaus Hà Nội cho biết, nhóm kêu gọi được gần 20 triệu đồng để đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những gia đình có người nhiễm HIV trong dịp Tết nguyên đán này.

Nhằm gây ý thức cho các thành viên trong nhóm là các bạn trẻ, hàng năm nhóm đều đến tận các gia đình và mang theo những món quà do chính các thành viên trong nhóm chuẩn bị.

Năm nay nhóm dành một nửa số tiền để gói bánh chưng. Mỗi gia đình 4 tấm bánh chưng và kèm theo một ít tiền mặt.

Trong số hơn 30 người tham gia đợt này có gần 10 bạn không phải là người Công giáo là bạn bè của các thành viên trong nhóm đang đi học, đi làm tại các công ty khác nhau. Các bạn đã ủng hộ tiền và cùng tham gia gói bánh, đến tận các gia đình thăm hỏi và tặng quà.

2

3

Sơ Maria Nguyễn Thị Yên, Dòng Mến Thánh Giá cũng là người đồng hành cùng với nhóm Emmaus cho biết, nhóm Emmaus do Đức nguyên Tổng giám mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt thành lập vào năm 2007. Thành viên của nhóm bao gồm các bạn trẻ dấn thân trở thành “những cánh tay nối dài của Chúa Cứu Thế”, thành “muối cho dời” và là “ánh sáng cho trần gian” đến với những cảnh đới bất hạnh bị nhiễm HIV.

Hiện nhóm có 49 thành viên, trong đó có quý sơ của dòng Mến Thánh Giá, dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Tu hội Điểm Tin, Tiểu Muội Chúa Giêsu, Thánh Tâm. Ngoài ra 7  thầy Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội thường xuyên cộng tác với nhóm.

Hàng tuần nhóm đến với người nhiễm HIV tại các bệnh viện, tổ chức đi truyền thông tại các giáo xứ, liên kết với các nhóm lo cho người HIV để chia sẻ, nâng đỡ tinh thần.