Phái đoàn tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan thăm học viện thánh Anphongsô

Vào lúc 09g30 ngày 14/06/2019, gia đình Học viện Thánh Anphongsô vui mừng chào đón phái đoàn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan đến thăm và chia sẻ mục vụ với Quý thầy sinh viên Học viện thánh Anphongsô.

Trưởng đoàn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan là cha Bề trên Giám tỉnh Michael Picharn, và cùng đi với ngài có cha Peter Pattarapong – Giám đốc trung tâm cha Ray ở Pattaya và cha Peter John Yuthana – Hiệu trưởng trường quốc tế Ruam Rudee.

Trước khi bước vào phần gặp gỡ và chia sẻ, cha Phó Giám đốc Học viện Phaolô Nguyễn Văn Công đại diện cho gia đình Học viện vui mừng hân hoan chào đón Quý cha từ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan đến thăm và chia sẻ mục vụ với gia đình Học viện thánh Anphongsô. Sau những lời chào mừng, cha Phó giám đốc Phaolô chia sẻ: “Kính thưa Quý cha đến từ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan. Tuy con mới về Học Viện nhận sứ vụ này chưa được lâu, nhưng anh em Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chúng con đều biết Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan rất quan tâm và ưu ái đến Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Cụ thể, Quý cha đã tạo cơ hội để nhiều anh em trong Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chúng con được qua bên Thái Lan học hỏi và trao dồi thêm về ngôn ngữ (Tiếng anh). Con ước mong những điều tốt đẹp này được Quý cha tiếp tục thực hiện để nhiều anh em trong Tỉnh Dòng chúng con có cơ hội học hỏi và trao dồi thêm về ngôn ngữ phổ thông này”.

Tiếp đến, cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng trình bày sơ lược về tiến trình đào tạo tại Học viện thánh Anphongsô cho Quý cha trong phái đoàn biết. Đồng thời cha Giám học Antôn cũng ước mong trong tương lai Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong tiến trình đào tạo cũng như cùng hợp tác trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Bước vào phần chia sẻ, cha Bề trên Giám tỉnh Michael Picharn ngỏ lời với Quý cha trong Ban Giám đốc cũng như toàn thể Quý thầy sinh viên Học viện như sau: Tôi rất vui mừng khi tới Việt Nam. Cách đây 2 năm tôi đã có dịp tới Việt Nam để thăm và học Tiếng Việt. Tôi có cùng dòng máu Việt với Quý cha và Quý thầy đây. Cha mẹ tôi là người Việt Nam, quê ở Hà Tĩnh. Gia đình tôi chuyển sang Thái Lan sống khi tôi còn rất nhỏ, vì thế tôi chỉ nói được một chút ít tiếng Việt thôi. Tiếp đến, cha Bề trên Giám tỉnh Michael Picharn chia sẻ một cách tổng quát về nhân sự cũng như về sứ vụ mà anh em Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan đang thực hiện. Theo cha, những sứ vụ mà anh em Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan đang thực hiện có phần ảnh hưởng rất lớn đến con người cũng như những vùng miền mà Nhà Dòng đang hiện diện. Để đáp lới ước mong của cha Phó Giám đốc Phaolô cũng như của cha Giám học Antôn, cha Bề trên Giám tỉnh Michael Picharn nói: Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan sẽ tiếp tục tạo cơ hội để nhiều anh em Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Viết Nam sang Thái Lan học hỏi và trao dồi thêm về ngôn ngữ. Đồng thời cha cũng hy vọng rằng trong tương lai gần đây hai Tỉnh Dòng của chúng ta sẽ có những hợp tác cụ thể trong sứ vụ loan báo Tin Mừng ở Lào, Campuchia và Myanmar.

Sau phần chia sẻ của cha Bề trên Giám tỉnh Michael Picharn là phần trao đổi chung giữa Quý cha trong Phái đoàn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan với Quý thầy Học viện thánh Anphongsô.

Sau cùng, một Thầy sinh viên thay lời cho toàn thể gia đình Học viện thánh Anphongsô cám ơn phái đoàn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Thái Lan đã tới thăm và chia sẻ những tâm tình quý báu với gia đình Học viện. Kính chúc Quý cha những ngày ở Việt Nam có nhiều niềm vui và thu hoạch được nhiều kết quả tốt đẹp như Chúa mong ước.

Ngợi khen Chúa Giêsu va Đức Bà Maria.

Ban Văn Hoá, Học Viện Thánh Anphongso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.