Sinh viên Vinh tại Hà Nội đến với người vô gia cư trong đêm giá lạnh

thiện nguyện cộng đoàn Anton Padua GP Vinh tại Hà Nội phát quà đêm cho người vô gia cư ở Hà Nội

Trong đêm rét buốt, khi hầu hết người dân trong thành phố được nghỉ ngơi trên chiếc giường, dưới mái nhà của chính mình thì có rất nhiều người vẫn phải gieo mình trên vỉa hè đường phố.

Đặc biệt trong những ngày giáp Tết, khi người ta cần nhất một mái ấm để cùng người thân sum vầy, sẻ chia niềm vui đầu năm, thì những người vô gia cư chỉ mong đáp ứng đủ những nhu cầu con người nhất của bản thân mình.

Cảm thông với hoàn cảnh đêm hôm qua ngày 13.01.2018 các bạn trẻ, sinh viên, thuộc cộng đoàn Anton Padua GP Vinh tại Hà Nội, mang thức ăn, nước uống, và những chiếc áo đến cho những người vô gia cư trên các hè phố Hà Nội.

Công tác chuẩn bị được bắt đầu từ lúc 23 giờ 00. Các bạn Sinh Viên tập trung tại vườn hoa 1-6 để Cầu Nguyện và chia thành hai nhóm để đi.

Trong vài giờ đồng hồ tham gia chương trình các bạn trẻ đã được chứng kiến một mặt khác của cuộc sống Nơi mà khái niệm “nhà” được mở rộng ra rất nhiều. “Nhà” có thể là ghế đá công viên, thềm các cửa hàng đã đóng, vỉa hè, gầm cầu, nhà ga,…

Các phần quà được chuyển tới tận tay những người có hoàn cảnh kém may mắn. Hy vọng những phần quà nhỏ này phần nào đủ ấm để những người vô gia cư có thể sưởi lòng trong mùa đông giá lạnh này.

Chương trình kết thúc các bạn Sinh Viên tập trung tại Ga Hà Nội và cùng Cầu Nguyện cám ơn Chúa và chup tấm ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh chúng tôi đã ghi lại được.

Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.