Thái Hà hiệp thông với Giáo phận Vinh: ‘một ngày vì môi trường ‘

Thái Hà (07.08.2016) – Ước tính gần hai ngàn người đã tới tham dự thánh lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho việc bảo vệ môi trường tại nhà thờ Thái Hà trong thánh lễ 20 giờ tối nay, Chúa Nhật, 07.08.2016

Như đã thông báo, hiệp thông với Giáo phận Vinh qua lời mời gọi của Ban công lý và hòa bình ‘một ngày vì môi trường’, tối nay cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Thái Hà đã chủ tế thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Giáo phận Vinh và cho quê hương đất nước.

Cha Giuse Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT Hà Nội là người con của Giáo phận Vinh đã hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa.

Trước thánh lễ, cha Gioan nhắc lại lời của Đức nguyên Giám mục Vinh Phaolô Maria Cao Đình Thuyên ‘Việc của Thái Hà cũng là việc của Giáo phận Vinh’. Nay Giáo phận Vinh là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Hiệp thông với Giáo phận Vinh, Thái Hà và những người con của Giáo phận Vinh đang học tập, làm ăn sinh sống tại Hà Nội hướng về quê nhà để cầu nguyện cho nhà cầm biết cương quyết đóng cửa Formosa, trả lại môi trường biển trong lành cho ngư dân.

Trong lời chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan nhất mạnh rằng, Thiên Chúa của người Công giáo là một vị Thiên Chúa giải phóng. Ngài giải phóng dân của Ngài khỏi ách thống trị nô lệ Ai Cập qua sự dẫn dắt của Môise. Dân tộc Việt Nam đang phải sống trong thời kỳ của ánh nô lệ mới: biển đảo bị Trung Quốc chiếm, ngư dân không còn làm chủ thực sự trên vùng biển của Việt Nam. Các công ty, cụ thể là Formosa đang đầu độc dân tộc. Cộng tác với Thiên Chúa để chính Ngài sẽ giải phóng chúng ta khỏi những thứ nô lệ mới này, kể cả nô lệ của chủ nghĩa vô thần đang thống trị tại Việt Nam.

Sau thánh lễ, cộng đoàn thắp nến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ. Hai bạn trẻ thuộc Giáo phận Vinh tại Hà Nội dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện và hướng về quê nhà xin Thiên Chúa gìn giữ các vị chủ chăn và bà con ngư dân.

_MG_0651 _MG_0675 _MG_0686 _MG_0700 IMG_0694 IMG_0715 IMG_0718 IMG_0719 IMG_0726 IMG_0730 IMG_0732 IMG_0737 IMG_0741

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.