Thăm Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt nhân ngày đầu năm

1

Đức tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Ảnh JB Huu Vinh

Thái Hà (03.01.2016) – Sáng thứ bẩy ngày 02/01/2016 Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện và Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong dẫn đầu đoàn gồm 66 anh chị em trong các nhóm học “Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo” (HTXHCGHCG) tại Miền Bắc và Miền Nam về Đan Viện Thánh Mẫu Xitô Châu Sơn – Nho Quan – Ninh Bình thăm và chúc mừng người Cha chung là Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt nhân dịp đầu Năm Mới 2016.

Với tình cảm thân thương của người Cha đón mừng các con cái ở xa về nhà, Đức Cha đã dành thời gian cả buổi sáng tâm sự, hàn huyên và dâng lễ cầu nguyện cho các con. Đức Tổng Giuse khen ngợi sự dấn thân, nỗ lực trong việc học và truyền bá Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo của anh chị em.

Ngài khuyến khích anh chị em học tập lý thuyết nhưng cũng phải đem ra thực hành trong các công việc cụ thể của mình.

2

3

Đức Tổng có nhắc tới thư Mục vụ gửi cộng đồng Dân Chúa của Hội Đồng Giám mục Việt Nam trong Hội nghị Thường Niên Kỳ II/2015 (14/9/2015 đến 18/9/2015) “Để xây dựng nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống, người Công giáo có tấm bảng chỉ đường cụ thể là GIÁO HUẤN XÃ HỘI CỦA GIÁO HỘI. Đây là tài liệu đúc kết và hệ thống hóa những chỉ dẫn của Giáo hội, nhằm đem tinh thần Phúc Âm thấm nhập các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chúng ta không thể Phúc Âm hóa đời sống xã hội mà lại không biết gì về Giáo huấn xã hội của Giáo hội. Vì thế, anh em linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ hãy tạo điều kiện cho mọi thành phần Dân Chúa được tiếp cận, học hỏi, thảo luận và giúp nhau sống những Giáo huấn này. Chúng tôi mời gọi anh chị em chú ý cách đặc biệt đến những vấn đề này”.

Đức Cha đông viên mọi người hãy yên tâm học tập vì đã có sự hậu thuẫn, đồng hành của các vị Chủ chăn.

Sau giờ phút gặp gỡ tâm tình, ngài đã chủ sự Thánh lễ đồng tế cùng Cha Giuse và Gioan, cầu nguyện cho anh chị trong đoàn. Trước khi ăn cơm trưa, ngài tặng Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót cho tất cả mọi người. Buổi chiều một số anh chị em tại Miền Bắc ở lại Đan Viện trao đổi với Cha Gioan một số việc trong quá trình học Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo. Đoàn Miền Nam về thăm Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm. Ngoài tiếp đoàn học HTXHCGHCG Đức Tổng Giuse còn tiếp đón 2 đoàn đên thăm ngài.Tuy đã khá mệt vì làm việc nhiều, nhưng ngài vẫn ưu ái chụp ảnh kỷ niệm với mọi người. Tạ ơn Chúa.đã ban cho anh chị em chúng con một ngày đẹp trời và đi lại an toàn. Cám ơn Đức Tổng Giuse đã thương dành cho chúng con tình cảm thân thương của người Cha Cám ợn các Thầy và các chú đệ tử của Đan Viên đã đón tiếp, phục vụ chúng con một bữa ăn rất chu đáo.

Mãn Lương