Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Cêxillia: Niềm an ủi trong những lúc sợ hãi

Thái Hà (22.11.2016) – Nhân có mấy người nói về Đền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giêsu bảo: “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào”. (Luca 21,5-6)

Image result
Thánh Ceecilia (Ảnh Google)

Chúa Giêsu tiên đoán sự sụp đổ của đền thờ bằng ngôn ngữ khải huyền của các ngôn sứ, ngôn ngữ mà ngôn sứ Isaia đã dùng để nói về sự sụp đổ của Babylon. Đó là một bài thơ nói về sự kết thúc của một thời đại. Có thể tôi đang xem những lời tiên báo của Chúa Giêsu mang tính ẩn dụ, hay nó chỉ ứng nghiệm cho thời và cho nơi Người đang sống. Nhưng quả thật, những lời đó đang làm sáng tỏ những gì đang xảy ra trong thế giới chúng ta hôm nay, một thế giới đang chết đi. Đó có thể là một thảm họa thiên nhiên, một cuộc bạo loạn khiến người ta có thể rời bỏ quê hương, hoặc một căn bệnh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Những sự kiện như thế làm dấy lên câu hỏi: Có phải ngày cuối cùng của thế giới đang đến?

Trong lịch sử Kitô Giáo, không ít người đã hiểu sai lệch về những dấu chỉ thời đại. Tôi không thể biết khi nào thời khắc cuối cùng của cuộc đời mình sẽ đến, nhưng trong những lúc sợ hãi, tôi sẽ theo sự thúc đẩy của Thần Khí để phục vụ và an ủi những ai đang chịu đau khổ.

Jessica Mesman Griffith

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chiến tranh, bạo lực, tai ương, khủng bố đang diễn ra khắp nơi làm con nhiều lúc mất tin tưởng vào sự công bằng và lòng thương xót của Chúa. Xin ban cho con sự khôn ngoan thông hiểu, để con có thể đọc được những dấu chỉ của thời đại.

Quyết tâm: Tuyệt đối tin tưởng vào Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.