Thứ Ba Lễ Thánh Giuse Bạn Trăm Năm Của Đức Maria_Lễ Trọng: Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu

Thái Hà (19.03.2024) – “Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì Người con bà đang cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần” (Mt 1,16.18-21-24a)

Lắng nghe và thấu hiểu là hai chiều kích quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Lắng nghe để thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu ta không thể thấu hiểu thì sẽ chẳng thể yêu thương.

Thánh Cả Giuse được mô tả với hình ảnh là một người thợ mộc siêng năng làm việc, cùng một tâm hồn công chính, thánh thiện. Và một trong những phẩm tính đáng ngưỡng mộ nhất của thánh nhân là Ngài yêu thích sự thinh lặng, sự thinh lặng của ngài biểu hiện bằng một tâm hồn biết lắng nghe, biết thấu hiểu và luôn sẵn sàng thi hành thánh ý của Thiên Chúa trong mọi biến cố cuộc đời.

Thánh Giuse còn là hình mẫu thánh thiện cho những người đang làm chồng làm cha trong gia đình. Là người chồng thì phải biết yêu thương chăm lo, che chở cho những người bạn đời của mình. Là người cha thì phải có trách nhiệm dạy bảo và sống mẫu mực cho con cái noi theo.

Cầu nguyện: Nguyện xin thánh Giuse chuyển cầu cho chúng con hằng biết lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…