Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên: Tất cả mọi thứ… Và còn hơn thế nữa

Thái Hà (24.05.2016) – Ông Phê-rô lên tiếng thưa Người rằng: “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy!” (Mác-cô 10,28)

Bạn đã bao giờ mang tâm trạng giống như Phê-rô khi nghĩ rằng đi theo Chúa Giesu mình đã phải hy sinh tiền bạc, phải dành thời gian để đi tham dự thánh lễ, và vì thế mà không còn thời gian để nâng cao các kỹ năng giao tiếp xã hội, tài năng nghệ thuật hay các kỹ năng khác.

give up to go up
Ảnh minh họa (Google)

Có thể bạn đã đúng khi suy nghĩ như vậy. Khi theo Chúa Giesu bạn đã phải hy sinh nhiều thứ mà mình cho là tốt đẹp. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng đã hy sinh được những thói hư tật xấu chưa? Ví dụ: bạn đã thôi việc xét đoán anh chị em mình chưa? Đã từ bỏ việc nói hành nói xấu chưa? Bạn có còn lúc nào cũng phàn nàn về bản thân không? Bạn có từ bỏ việc ăn miếng trả miếng từng lời với anh chị em của mình chưa? Bạn đã đặt Giesu lên trên hết trong tất cả các mối tương quan với người khác chưa?

Theo Chúa Giesu đúng là không dễ dàng gì và chúng ta cũng chẳng thể nào trở nên hoàn hảo ngay được Nhưng Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta thêm ơn đức tin và ân sủng mỗi ngày bằng cách cho chúng ta những cơ hội để chúng ta có thể hy sinh và đó là con đường dẫn đưa chúng ta tới gần Thiên Chúa hơn, gần với Nước Trời hơn.

Melanie Rigney

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giesu, xin cho chúng con noi theo gương hy sinh của Ngài và luôn vui vẻ khi được hy sinh vì Ngài, vì anh chị em của chúng con.

Quyết tâm: Không ca thán về những điều mình không hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.